T3, 07 / 2016 7:13 chiều |

Có những việc mẹ bầu làm mà có tác dụng kép, không những bản thân mình được thư giãn mà bé trong bụng cũng cảm thấy vui vẻ. Cách làm việc trong thời gian mang thai Những lưu ý về việc uống nước dành cho mẹ bầu Những việc phải làm khi chuẩn bị mang thai

Hát một bài yêu thích

Âm nhạc làm tinh thần con người được thư giãn và thoải mái hơn. Vì vậy, mỗi khi mẹ bầu ngân nga một giai điệu nào đó mà mình thấy thích thì bé trong bụng cũng được “vui lây” tâm trạng của mẹ và cảm thấy “yêu đời” hơn.

Đi dạo bộ

Đi bộ là một hình thức vận động phù hợp và có lợi cho sức khỏe bà bầu. Nếu đi dạo bộ lúc thời tiết dễ chịu và ở nơi có phong cảnh đẹp thì không chỉ sức khỏe mà cả tinh thần mẹ bầu càng được cải thiện, thậm chí còn hào hứng, vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, đi dạo bộ còn là một cách massage nhẹ nhàng cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

Làm việc mình thích

Trong 9 tháng mang thai, trong điều kiện có thể, mẹ bầu nên chọn làm những việc mình thích vì đó là một cách để giải trí, thư giãn. Tập viết chữ đẹp, thêu tranh, dọn dẹp nhà cửa… thậm chí là tham gia trò chơi vận động (miễn là không cảm thấy mệt), bất cứ việc gì mà mẹ bầu cảm thấy hứng thú và muốn làm thì nên làm luôn, đừng quá gò ép mình làm những việc bản thân không thích. Bởi vì khi tâm trạng mẹ bầu vui vẻ, lượng oxy trong máu được truyền qua nhau thai và dây rốn đến với bé trong bụng sẽ đầy đủ, dồi dào hơn. Đồng thời, sự vui vẻ của mẹ cũng “lây nhiễm” sang tâm trạng của bé.

Những việc khiến mẹ bầu thích mà em bé cũng vui 1

Làm việc cùng nhiều người

Trong điều kiện sức khỏe cho phép và tính chất công việc không quá bảo mật thì mẹ bầu nên thường xuyên làm việc cùng nhóm, tổ hoặc nhiều người. Tiếp xúc với nhiều người, mở rộng sự giao lưu sẽ giúp tinh thần mẹ bầu giảm bớt áp lực và căng thẳng.

Đọc truyện cho bé

Không chỉ đơn thuần là đọc nội dung câu chuyện cho bé nghe mà mẹ bầu cần miêu tả cả các bức tranh một cách sinh động, nhớ kèm thêm cả bình luận của bạn nữa nhé. Đây là một cách giao lưu rất hiệu quả để thắt chặt sợi dây tình cảm giữa hai mẹ con, đồng thời cũng là một phương pháp khá hay để dạy con từ trong bụng mẹ. Nếu lôi kéo được bố của bé “vào cuộc” thì hiệu quả càng cao hơn.

Nghe nhạc không lời lúc ngủ trưa

Một giấc ngủ trưa khoảng 40 – 60 phút trong không gian dịu dàng tiếng nhạc trữ tình là một trong những cách hồi phục sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho mẹ bầu. Âm nhạc giúp mẹ bầu tĩnh tâm và dễ ngủ hơn. Bé trong bụng cũng sẽ “ngoan” hơn khi nghe nhạc và thường cũng ngủ trưa với mẹ.

Bài viết cùng chuyên mục