CN, 07 / 2020 7:53 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chỉ bằng cách đơn giản chỉ em có thể nhuộm tóc tại nhà mà không tốn kém.

Trà đặc nhuộm tóc đen

nhuộm tóc
Màu nước trà đặc sánh có

tác dụng

làm tóc bạn trở nên sẫm màu và óng ả hơn.

Màu nước trà đặc sánh có tác dụng làm tóc bạn trở nên sẫm màu và óng ả hơn. Trước tiên, pha một ly trà bằng nước nóng sau đó để nguội. Dùng nước trà để nguội gội tóc sao cho toàn bộ tóc đều ướt bởi nước trà. Làm như vậy khoảng 10-15 lần. Lần cuối cùng, làm trong khoảng 15 phút. Sau đó, gội đầu lại bằng nước ấm cho đến khi nước gội trong, không còn màu của trà. Mỗi tuần làm một lần như vậy sẽ mang lại kết quả tốt.

Nhuộm tóc bằng hoa cúc và chanh

Bước 1: Trộn 3 chén trà hoa cúc và 1 cốc chanh tươi. Xoa hỗn hợp với tóc trong vòng 4-5 phút. Lặp lại một vài lần trong tuần, bạn sẽ có màu tóc sáng ưng ý.

Bước 2: Trộn sữa chua với 4 thìa bột quế, sau đó xoa bóp tóc theo chuyển động vào tròn trong vòng 4, 5 phút. Tiếp tục ủ tóc trong 30 phút cho tới khi tóc chuyển màu.

Bước 3: Sau khi gội đầu sạnh, trộn một nửa ly nước chanh trên tóc và ủ trong 20 phút mới xả lại.

Cà rốt và củ dền cho tóc đỏ

nhuộm tóc
Cà rốt và củ dền giúp tóc màu đỏ.

Cà rốt và củ dền mỗi loại 100g. Củ dền và cà rốt gọt vỏ thái miếng rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn. Lấy rây lọc lấy phần nước của hỗn hợp trên (hoặc có thể sử dụng máy ép trái cây). Làm ướt tóc rồi thoa đều hỗn hợp này lên, để trong 1 tiếng rồi gội sạch lại bằng nước và dầu gội. Có thể sử dụng 1 lần/tuần. Sau khoảng 2 – 3 tuần, tóc sẽ lên màu rõ nhất. Lưu ý sử dụng bao tay trong khi nhuộm tóc. Ngoài ra, cũng nên thử một phần nhỏ lên tóc trước khi sử dụng để đảm bảo không bị dị ứng với thành phần nào của hỗn hợp.

Lưu ý khi nhuộm tóc tại nhà

Hãy đảm bảo tóc bạn đã được gội sạch trong ít nhất 24 giờ trước khi nhuộm.

Hãy chú ý đến màu da của bạn khi chọn màu thuốc nhuộm để tóc mới có thể tôn da của bạn lên hơn.

Bài viết cùng chuyên mục