T3, 07 / 2016 7:21 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn sử dụng mỹ phẩm tẩy trang tốt đến đâu đi chăng nữa cũng không bằng sử dụng hỗn hợp tự chế tại nhà.

Tẩy trang bằng nước chanh

tẩy trang với chanh
Bạn có thể sử dụng chanh để tẩy trang tại nhà.

Bước 1: Cho 2 muỗng canh sữa ra một cái chén, cho thêm 1 muỗng café dầu olive vào và trộn hỗn hợp lên, cho thêm vài giọt chanh vào. Đối với vùng mắt có mascara và chì kẻ mắt bạn hãy dùng bông tẩy trang thấm dầu olive tẩy trang trước.

Bước 2: Dùng bông tẩy trang thấm hỗn hợp trên vào bông, sau đó thoa đều lên mặt, lau nhẹ nhàng  trên toàn khuôn mặt theo kiểu hướng từ trong ra ngoài hoặc xoay tròn.

Bước 3: Rửa mặt lại với nước (không cần rửa kĩ), sau đó dùng bông tẩy trang thấm sữa tươi thoa đều lên da, massage nhẹ nhàng cho da.

Bước 4: Rửa mặt sạch lại với nước.

Dầu ô liu

Dầu ô liu nổi tiếng với công dụng loại bỏ mỹ phẩm không thấm nước. Dầu ô liu rất công hiệu trong việc loại bỏ những lớp trang điểm dày và đậm. Dầu ô liu có ưu điểm chứa nhiều dưỡng chất nên rất lành tính, nhờ thế, làn da của bạn cũng đồng thời được nuôi dưỡng. Sau khi tẩy trang, bạn nên dùng sữa rửa mặt để rửa mặt, tránh chất dầu làm bít lỗ chân lông, nhất là với những người sở hữu làn da dầu bóng nhờn.

Dầu dừa

Tinh dầu dừa là một cách rất dễ dàng và tiết kiệm để loại bỏ lớp trang điểm. Dầu dừa không chỉ có mùi thơm quyến rũ mà còn có

tác dụng

tốt trong việc tẩy trang, kích thích tóc và lông mi mọc dài hơn. Nếu muốn tẩy trang, bạn nhỏ một ít dầu dừa lên ngón tay, thoa lên mặt, đặc biệt vùng cần tẩy trang và lông mi. Sau đó massage nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước ấm.

Lưu ý khi tẩy trang

Trước khi tẩy trang

– Buộc tóc: Nếu có nhiều tóc con hoặc bạn đang để mái thì ngoài việc buộc tóc, hãy sử dụng băng đô hoặc kẹp tóc để cố định tóc. Điều này giúp bạn không bỏ sót những phần da sát thái dương và sát chân tóc.

– Tháo kính sát tròng: Để giữ kính sát tròng được sạch, tránh dính các chất bẩn, bạn hãy tháo nó trước khi tẩy trang.

Không chà xát mạnh

Khi tẩy trang vùng mắt, nhất là eyeliner và lông mi có dùng mascara, ta có xu hướng chà thật mạnh để nhanh sạch hơn. Tuy nhiên, việc làm này không giúp tiết kiệm thời gian mà còn gây tổn thương đến da của bạn. Để tẩy trang đúng cách, bạn nên áp miếng bông đã thấm dung dịch tẩy trang vào mắt, chờ đến khi lớp mỹ phẩm hòa tan với dung dịch tẩy trang, sau đó chùi sạch nhẹ nhàng. Với những vết mỹ phẩm khó làm sạch hơn nữa, hãy dùng tăm bông thấm dung dịch tẩy trang rồi chấm nhẹ lên vùng da cần tẩy trang.

Bài viết cùng chuyên mục