T7, 06 / 2020 11:37 sáng |

(Làm Đẹp)

– Những chị em sở hữu da dầu cần có chế độ chăm sóc riêng từ tóc cho tới làn da.

Cách trị da dầu bằng lô hội

trị da dầu
Dùng gel lô hội giúp da bạn mịn màng.

Sau khi bạn rửa mặt, hãy bôi gel lô hội nhẹ nhàng trên khuôn mặt của bạn và để cho nó khô. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn nếu gel lô hội mát lạnh. Do đó, bạn có thể để del lô hội trong tủ lạnh.

Bạn có thể áp dụng

cách làm đẹp

da tự nhiên từ gel trên khuôn mặt của bạn 2-3 lần một ngày .

Dùng dầu gội có độ pH cao

Mái tóc bình thường chỉ cần dùng dầu gội có độ pH từ 4 – 5, tuy nhiên đối với tóc dầu, độ pH từ 6 – 7 mới có

tác dụng

giúp da đầu được thông thoáng hơn. Bạn nên chọn loại dầu gội dành cho da dầu và xem kỹ độ pH trước khi sử dụng.

Gội đầu bằng trà xanh

Trà cũng rất tốt cho mái tóc bởi axit tannic trong thức uống này là một trong những “khắc tinh” của lượng dầu dư thừa trên da đầu. Phái đẹp có thể gội đầu bằng trà xanh nguội và không nên để trà tồn đọng lại trên tóc.

Trị mồ hôi chân, tay

trị da dầu
Trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt là bài thuốc dân gian rất tốt.

Nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng. Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này dân gian gọi là “hạ thổ” để lấy “âm dương”.

Mỗi ngày lấy một nắm lá lốt đã sao vàng ấy cho vào ấm đun sôi chừng 15 phút. Nước lá lốt này không nên đặc quá hoặc loãng quá. Uống cả ngày như uống nước chè. Mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4-5 ngày, tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.hoặc cách thức sao của bạn làm thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng.

Bài viết cùng chuyên mục