T3, 07 / 2016 7:06 chiều |

Quá trình phát triển của thai nhi bắt đầu từ việc thụ tinh và tiếp diễn cho đến khi đứa trẻ được sinh ra. Đó là quá trình hình thành một sinh linh hết sức kì diệu. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng Lamsao tìm hiểu thêm về quá trình phát triển của thai nhi, bạn nhé! Chiêu kích thích giác quan của thai nhi Để phát hiện sớm dị tật ở thai nhi Ý nghĩa của những giấc mơ thai nhi

Quá trình mang thai, Chuyển dạ và Sinh nở

Việc mang thai và sinh nở có mối liên quan đến toàn bộ hệ thống sinh sản nữ, bao gồm cả buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và âm đạo.

Giai đoạn sau khi thụ tinh

Sau khi trứng rụng và được thụ tinh, nó sẽ thông qua ống dẫn trứng để đến tử cung. Trong thời gian này, trứng bắt đầu phân chia cho đến khi nó đã phát triển đến khoảng 100 tế bào.

Giai đoạn trong tử cung

Tế bào trứng, bây giờ gọi là túi phôi, sẽ cấy ghép trong các mô ở thành của tử cung. Tử cung lúc này sẽ trở thành căn nhà và bảo vệ sự phát triển của thai nhi trong  38 tuần, hay khoảng 9 tháng.

Giai đoạn trong ống sinh
Khi thai nhi ở cuối giai đoạn thai kì cũng có nghĩa là người mẹ sẽ chuẩn bị sinh. Lúc này thai nhi sẽ thực hiện hàng loạt các động tác để có thể tự di chuyển qua ống sinh.

Giai đoạn: Trong cổ tử cung

Khi cảm thấy cơn đau và có thể sắp sinh, người mẹ sẽ phải mở tử cung giãn nở ra để em bé có thể chui xuống âm đạo.

Lúc này, cổ tử cung sẽ mở rộng để đầu và vai của em bé có thể chui qua bé.  Điều này sẽ khiến cho người mẹ liên tục phải trải qua các cơn đau co thắt cổ tử cung cho tới khi đứa bé chui ra. Trong hầu hết các trường hợp thì đầu đứa bé sẽ ra trước.

Sau khi sinh

Sau khi sinh, đứa bé sẽ được tắm và kiểm tra sức khỏe trước khi đưa tới cho người mẹ.

Bài viết cùng chuyên mục