CN, 12 / 2019 11:08 chiều |

(Làm Đẹp)

– Mùi hôi nách sẽ được khử sạch mà không mất thời gian chỉ bằng củ cải, khổ qua…

Cách khử mùi hôi nách bằng khổ qua

khử mùi hôi nách
Một trong những loại trái cây có

tác dụng

trị hôi nách tốt đó là khổ qua.

Một trong những loại trái cây có tác dụng trị hôi nách tốt đó là khổ qua. Trong khổ qua có chứa hàm lượng tinh chất có tác dụng diệt khuẩn tiêu viêm cực tốt. Vì thế, mà không ít người dùng nó vào trị mụn, trị nám, trị hôi nách cho mình. Bạn cũng có thể tự tạo ra bài thuốc khử mùi hôi nách đơn giản từ khổ qua theo công thức sau đây: Khổ qua bỏ hạt xay nhuyễn, cho thêm mật ong và sữa chua không đường trộn đều. Dùng hỗn hợp này đắp vào vùng nách trong khoảng 15-30 phút giúp khử mùi hiệu quả.

Cách trị hôi nách bằng củ cải

Bạn có thể ép lấy nước của khoảng mười cây củ cải và trộn cùng 1/4 muỗng cà phê glycerine, đây là một chất nền trong suốt, không mùi được dùng nhiều trong ngành hóa mỹ phẩm. Lọc hỗn hợp này để lấy nước, chứa nước ở trong chai dạng xịt vào bảo quản lạnh để dùng dần. Hỗn hợp này có thể dùng được trong vòng một tuần. Lưu ý, bạn có thể dùng gừng tươi để thay thế.

Chữa hôi nách bằng hỗn hợp dưa chuột và chanh tươi

Chúng ta vẫn thường lấy dưa chuột để đắp da mặt, dùng chanh để làm sạch các lỗ chân lông, giữ cho da khô thoáng, sạch nhờn. Vậy thì chắc chắn hỗn hợp nước ép dưa chuột và chanh tươi cũng có tác dụng chữa hôi nách đáng kể.

Bạn lấy một nửa quả dưa chuột đem xay ép lấy nước, sau đó vắt một nửa quat chanh vào. Dùng thìa khuấy cho hỗn hợp này được trộn đều vào nhau. Tiếp đó bạn thoa lên vùng da nách sau khi đã tắm rửa sạch sẽ. Mỗi ngày thực hiện một lần, bệnh hôi nách của bạn sẽ không còn là vấn đề to tát gì nữa.

Bài viết cùng chuyên mục