T3, 07 / 2016 7:10 chiều |

Quán nui xào của người Hoa và chỉ bán buổi sáng trong vài giờ cho những người dân trong khu phố thuộc quận 11. Những hàng bánh cuốn, bánh ướt ngon ở Sài Gòn 5 món bánh mì độc đáo của Sài Gòn Món ngon Phú Quốc giữa Sài Gòn

Chỗ này chỉ là một quán nhỏ nằm ngay góc ngã ba đường Ngọc Hân Công Chúa (phường 12, quận 11). Quán bán hết khá sớm, khoảng tầm 10h là có khi chẳng còn gì ăn. Đa số khách của quán là người dân trong khu hẻm hoặc khách quen biết. Ngoài món nui xào “tá lả” (thập cẩm) vừa ngon vừa lạ thì quán còn có cả món trà sữa rất ngon.

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 1

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 2

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 3

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 4

Ở đây hình như không chỉ bán món nui xào nhưng đa số 99% khách đến đây chỉ quan tâm và gọi đến món này. Có lẽ vì nui xào ở đây ngoài việc ngon còn có một chút đặc biệt bởi sự “tá lả” của nó. Bình thường các quán thường xào nui với thịt bò hoặc trứng nhưng ở đây có cả món nui xào sườn cốt lết chiên.

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 5

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 6

Theo đánh giá chung, nui ở đây được xào khá vừa tay nghĩa là không quá dai mà cũng không quá mềm, ăn vừa miệng. Nui được nêm nếm gia vị và cả sốt ớt, sốt cà nên có mùi vị khá lạ miệng và màu sắc cũng hấp dẫn hơn bình thường. Thịt bò của món vừa thơm vừa mềm, thịt tươi và xào vừa chín tới nên ăn rất ngon ngọt. Riêng sườn cốt lết dù được chiên khá vàng nhưng vẫn không có hiện tượng bị cứng và khô mà lại rất mềm và thấm gia vị.

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 7

Sài Gòn: Đi ăn nui xào “tá lả” mới lạ của người Hoa 8

Một phần nui xào thịt bò hoặc thịt sườn ở đây có giá tầm 25 – 30k. Ăn vừa đủ no cho buổi sáng của người có sức ăn bình thường. Một phần nui xào “tá lả” (thập cẩm) gồm thịt bò, trứng, sườn cốt lết thì có giá cao hơn một chút – khoảng 35k – 40k, nhưng phải nói đây là một phần ăn đáng đồng tiền với rất nhiều chất đạm.

Bài viết cùng chuyên mục