T6, 03 / 2020 2:50 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có rất nhiều sai lầm trong quá trình sử dụng dầu dưỡng mà bạn đang mắc phải.

Sử dụng sai dầu dưỡng

dưỡng da
Cũng như các sản phẩm dưỡng da khác, sử dụng sai tinh dầu có thể gây ra tác hại đến làn của bạn.

Cũng như các sản phẩm dưỡng da khác, sử dụng sai tinh dầu có thể gây ra tác hại đến làn của bạn. Rất nhiều người quan tâm đến việc việc này bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Những loại tinh dầu như dầu dừa đều rất được tin dùng nhưng đó không hẳn là loại dầu lý tưởng cho tất cả mọi người, bởi thỉnh thoảng chúng sẽ gây ra mụn trứng cá cho bạn. Quan trọng là bạn nên kiểm tra sản phẩm ở cổ tay hoặc xương hàm trước khi thử lên bất cứ đâu trên khuôn mặt của bạn để chắc chắn rằng chúng tốt với bạn.

Những người có làn da khô nên sử dụng loại dầu dưỡng như dầu dừa sẽ làm mềm da và dưỡng ẩm nhiều hơn trong khi sẽ giảm bớt nếp nhăn tuổi tác. Đối với những người có mụn dầu hoặc da hỗn hợp, dầu dưỡng jojoba là một sự lựa chọn tốt vì nó nhanh chóng thấm sâu và nuôi dưỡng các tế bào da nằm bên dưới giúp cho làn da của bạn sản sinh ra lượng dầu vừa phải. Dầu dưỡng hoa hồng cũng rất tốt cho những ai có làn da mỏng vì loại dầu này giúp cấp nước và vô cùng thơm mát.

Sử dụng quá nhiều dầu

Tinh dầu cũng có thể gây khó khăn cho các tế bào da, vì vậy, nếu lượng dầu quá lớn sẽ gây tắc lỗ chân lông, khiến làn da vốn đã nhiều dầu càng thêm nhờn, lỗ chân lông cũng vì thế mà giãn to ra. Cách tốt nhất dành cho những người có làn da dầu như bạn là tìm kiếm một loại dầu hấp thụ vào da một cách nhanh chóng.

Sử dụng dầu dưỡng cho da khô

Cách dùng đúng cách: Vào mỗi buổi tối sau khi rửa mặt xong thì bạn dùng dầu dưỡng, dùng cùng với serum và toner không cồn. Bạn có thể trộn trực tiếp giữa kem dưỡng da với 4-6 giọt dầu và thoa lên bề mặt da và cổ sẽ giúp da bạn không còn bị khô nữa.

Sai lầm khi sử dụng: Khi bạn chưa dùng kem dưỡng mà bạn đã sử dụng dầu dưỡng ngay hoặc bạn dùng dầu dưỡng để thay cho kem dưỡng. Vì trong kem dưỡng cung cấp dầu và nước trong khi dầu dưỡng chỉ có chứa dầu. Dầu dưỡng có nhiệm vụ như một lớp để bảo vệ da nếu không có kem dưỡng các hoạt chất sẽ không thẩm thấu vào da và cũng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc bảo vệ làn da của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục