T6, 03 / 2020 3:01 chiều |

(Làm Đẹp)

– Rửa mặt buổi tối không đúng cách là bạn đang tự hại làn da của mình.

Rửa mặt quá lâu

sai lầm khi rửa mặt buổi tối
Đừng nghĩ rằng càng rửa mặt lâu thì da càng sạch.

Đừng nghĩ rằng càng rửa mặt lâu thì da càng sạch. Lớp da mặt rất mỏng manh sẽ dễ bị tổn thương nếu thời gian rửa mặt quá lâu. Bạn chỉ nên massage sữa rửa mặt trên da khoảng 30 – 40 giây, sau đó rửa lại với nước cho sạch.


Rửa mặt quá ẩu

Rửa mặt sai cách không chỉ là rửa mặt quá lâu mà còn là rửa ẩu nữa. Rửa mặt ẩu (rửa quá nhanh, không dùng sữa rửa mặt, chỉ lau qua mặt bằng tay…) sẽ không loại bỏ hết bụi bẩn, bã nhờn trên da khiến lỗ chân lông bị bít tắc, dễ mọc mụn.


Nhiệt độ nước không thích hợp

Nếu bạn tin là lỗ chân lông sẽ mở ra khi gặp nước nóng và đóng lại khi gặp nước lạnh thì bạn đang phạm vào sai lầm nghiêm trọng. Trên thực tế, lỗ chân lông không có các cơ để có thể đóng mở thường xuyên. Mặc dù nước ấm giúp da cảm thấy dễ chịu và tăng cường tuần hoàn máu dưới da, nhưng nước quá nóng có thể gây sức ép lên các tuyến dầu bảo vệ da. Nếu rửa mặt thường xuyên bằng nước nóng, da sẽ trở nên quá khô hoặc tiết ra quá nhiều chất nhờn. Dùng nước ấm để làm sạch da mặt là cách hiệu quả nhất để vừa thư giãn vừa có làn da sạch.


Sử dụng sản phẩm gây kích ứng da

Bạn nên tránh cho da mặt tiếp xúc các loại mỹ phẩm có thể gây kích ứng như nước hoa, chất tạo màu hoặc chất bảo quản tổng hợp như paraben. Bạn cũng không nên dùng sản phẩm chứa xút ăn da (Sodium lauryl sulfate). Xút là nguyên nhân phổ biến gây ra kích ứng và dị ứng vùng da mặt. Hãy nhớ để ý thành phần được dán trên các sản phẩm nhé.


Sử dụng chung khăn mặt và khăn tắm

Sai lầm tiếp theo khi rửa mặt của các bạn đó chính là việc sử dụng chung khăn mặt với khăn tắm. Và việc đáng nói là có rất nhiều bạn đang sử dụng chung kiểu này. Các bạn cần thay đổi thói quen đi nhé. Bởi vì khăn tắm được sử dụng cho toàn cơ thể nên số lượng vi khuẩn từ các vùng khác có thể dễ dàng lây lan lên da mặt và gây nổi mụn.

Bài viết cùng chuyên mục