T7, 06 / 2020 9:49 sáng |

(Làm Đẹp)

– Trong quá trình tập gym nhiều chị em không giảm cân được thì hãy chú ý tới những lý do dưới đây!

Không thay đổi chế độ ăn khi tập gym

sai lầm khi tập gym
Trong quá trình tập gym không thay đổi chế độ ăn sẽ khiến bạn khó tăng

giảm cân

.

Theo nghiên cứu của Đại học Aiona State, Mỹ, sau 3 tháng tập chạy bộ mà bạn không thay đổi chế độ ăn thì cân nặng của bạn không hề giảm đi. Thậm chí, vì cảm thấy ngon miệng hơn, nhiều người sau khi đi tập gym về ăn nhiều hơn, dẫn tới hậu quả là càng lên cân.

Tập quá nhiều

Tập luyện không nghỉ ngơi cũng là một lỗi tập gym thường gặp. Bạn cần biết rằng nếu không nghỉ ngơi đủ, cơ thể bạn sẽ tiết ra chất Cortisol, một hormone stress kích thích tích trữ chất béo và giúp ăn ngon miệng, những kẻ thù của việc giảm cân.

Bạn hoàn toàn phụ thuốc vào tập gym

sai lầm khi tập gym
Phụ thuộc hoàn toàn vào tập gym không phải là cách tốt giúp bạn giảm cân.

Đây là sai lầm phổ biến nhất đối với những bạn muốn giảm cân nhanh chóng. Một ngày đẹp trời, bạn bước lên cân và phát hiện ra mình đã tăng đến 2 kg. Bạn vội vàng chạy ngay đến phòng gym và ở lại đó 3 tiếng mỗi ngày, 6 ngày/tuần với hy vọng đến tuần sau bạn sẽ trở lại cân nặng như cũ. Sự thật thì khá ít người có thể đạt được mục tiêu này. Bởi vì, bạn phải tìm ra nguyên nhân của việc bạn bị lên cân trước đã. Nếu lý do là vì chế độ ăn uống của bạn (được mời đi ăn nhiều bữa tiệc trong tuần) thì bạn phải thay đổi ngay. Với 1 chế độ ăn uống nạp quá nhiều calo và chất béo, bạn sẽ không thể đốt hết chúng đi trong 1 buổi tập gym, nên sau đó chúng sẽ chuyển hoá thành mỡ.

Bỏ qua phần giãn cơ

Sau khi tập luyện, việc kéo căng cơ để giúp các cơ bắp thư giãn phục hồi, chống đau mỏi cơ là rất quan trọng nhưng lại bỉ rất nhiều người xem nhẹ. Bỏ qua phần giãn cơ khiến cho bạn dễ bị đau bắp tay, bắp chân, đau nhức cơ thành bụng, kết quả là việc tập luyện không được duy trì đều đặn, không hiệu quả như bạn mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục