CN, 07 / 2020 7:32 chiều |

(Làm Đẹp)

– Sai lầm phổ biến khi làm sạch da khiến mặt ngày càng nhiều mụn bạn cần loại bỏ ngay hôm nay!

Da bị mụn trứng cá thường rất nhạy cảm, nếu không chăm sóc đúng cách da sẽ càng bị mụn nặng hơn.

sai lầm khi rửa mặt
Bạn nên dùng từ 2 miếng bông để tấy trang cho toàn bộ mặt.

Dùng 1 miếng bông để tẩy trang toàn bộ mặt

Chỉ dùng một miếng bông

tẩy trang

toàn bộ khuôn mặt sẽ không thể làm sạch khuôn mặt triệt để. Nguyên nhân là bởi mỹ phẩm rang điểm mắt có thể dính lại trên mặt, nén xuống lỗ chân lông và làm tắc nghẽn. Bên cạnh đó, 1 miếng bông tẩy trang cũng không thể lau hết mỹ phẩm trên mặt. Tốt nhất, bạn nên dùng 2 bông tẩy trang.

Dùng khăn ướt tẩy trang

Việc dùng khăn ướt để lau mặt hoặc tẩy trang khi da bị mụn là một sai lầm hết sức nghiêm trọng, bởi khăn ướt luôn được tẩm một chút cồn để làm sạch nhanh hơn. Mà cồn trong khăn ướt lại khiến da đang bị mụn có cảm giác xót và ngừa hơn, thậm chí còn làm mặt nổi nhiều mụn hơn nữa. Bạn cần tránh thói quen này ngay nhé!

Rửa mặt thường xuyên

Việc rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da khô hơn và lớp dầu tự nhiên trên da tiết ra ngày một nhiều. Không chỉ làm da nhăn nheo, xấu xí rửa mặt nhiều là nguyên nhân khiến da ngày càng nhiều mụn. Rửa mặt quá nhiều là cách chăm sóc sai lầm khi da đang có vấn đề với mụn.

Không dùng dầu tẩy trang khi trang điểm dày

Nếu bạn chỉ dùng BB cream nhẹ hoặc kem che khuyết điểm, chỉ cần loại nước tẩy trang dạng lỏng. Nhưng nếu bạn trang điểm dày đầy đủ các lớp lót, nền, mascara, son đậm…thì bạn nhất thiết phải dùng dầu tẩy trang, massage da mặt để chất dầu ngấm sâu vào da mặt, hòa tan các hóa chất để chúng dễ thoát ra ngoài khi rửa mặt.

Dùng sai sữa rửa mặt cho da

Nếu bạn chưa thể xác định được cụ thể loại da của mình (da thường, da dầu, da hỗn hợp…) hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia da liễu! Sau đó, mua loại sữa rửa mặt phù hợp với da của mình.

Bài viết cùng chuyên mục