T6, 08 / 2023 1:52 chiều |

(Làm Đẹp)

– Dùng nước vo gạo là cách đơn giản làm trắng răng mà không phải ai cũng biết.

Trắng răng với nước gạo

trắng da với nước vo gạo
Sử dụng nước vo gạo làm trắng răng mang lại hiệu quả cao.

Nước vo gạo có

tác dụng

rất tốt trong việc điều trị các bệnh về răng miệng. Đây là một loại kem đánh răng đặc biệt đem lại cho bạn hơi thở thơm tho và giúp răng sáng bóng mà lại không hề ảnh hưởng đến men răng. Sau khi đánh răng, bạn nhúng bàn chải vào nước vo gạo đặc rồi chà đều lên răng thêm 1 lần nữa. Bước này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng không hề thua kém loại kem đánh răng đắt tiền nào đâu.

Những lưu ý khi dùng nước vo gạo

cách làm trắng da

toàn thân tự nhiên từ nước vo gạo rất hữu hiệu, nhưng bạn cũng cần lưu ý:

Gạo bạn nên chọn là loại sạch và chất lượng.

Trong quá trình lọc lấy nước vo gạo cần chú ý phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất là khi sử dụng, bạn nên chọn lấy nước vo gạo lần thứ hai, nước vo gạo lần đầu thường có bụi bẩn và tạp chất.

Nước vo gạo cần bảo quản kỹ, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không nên dùng khi đã qua một ngày nhé.

Những công dụng khác khi dùng nước gạo

Trong nước gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế bạn có thể dùng nước gạo rửa mặt hay tắm thường xuyên để ngăn chặn sự lão hóa và giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào.

Dùng nước lạnh để rửa qua gạo, sau đó vò gạo thật mạnh bằng một lượng nước vừa đủ. Hứng chỗ nước vo gạo này vào một chiếc chậu sạch, giữ qua một đêm thì chắt phần nước gạo trong để riêng ra (nhưng đừng vội đổ đi nhé) và giữ lại chất lắng đọng ở dưới đáy.

Nước gạo đã lên men thành chất axit loãng có tác dụng bảo vệ tóc.

Bài viết cùng chuyên mục