CN, 07 / 2020 9:11 chiều | anhanh

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại quần áo trẻ em được đính đá hoặc kim loại. Mục đích của các nhà sản xuất là tạo ra những bộ quần áo bắt mắt, thu hút trẻ em nhưng chính các kim loại đó lại rất nguy hiểm cho trẻ.

201310160659070000-1

Tác hại của quần áo đính kim loại với trẻ không phải ai cũng biết. Ảnh: Internet

Điều đáng nói là có những hạt kim loại rất nguy hiểm được đính vào quần áo của trẻ em một cách sơ sài, chỉ cần rũ mạnh là chúng rơi rớt hàng loạt nên không khó để trẻ có thể gỡ chúng ra.

Cách đây chưa lâu, một em bé mới 12 tháng tuổi ở Quảng Trị nuốt phải hạt nút bằng đồng giật được trên áo nên gia đình phải đưa đi cấp cứu trong nỗi lo âu. Đây là lời cảnh báo cho những ông bố bà mẹ mặc quần áo có đính kim loại cho con cái và thiếu để ý đến những hoạt động của trẻ.

Hiện nay, trên thị trường thời trang có rất nhiều loại trang phục trẻ em được gắn nhiều thứ kim loại khác nhau. Để an toàn cho bé, trước hết các bậc phụ huynh không nên mua sắm những loại quần áo tiềm ẩn mối nguy hiểm này đối với trẻ. Về lâu về dài, nên chăng các ngành hữu quan cần nghiêm cấm việc sản xuất và kinh doanh những trang phục trẻ em có đính kim loại?

Theo Lao Động

Bài viết cùng chuyên mục