CN, 07 / 2020 7:16 chiều | anhanh

“Tất tần tật” tính cách của bạn thông qua nét chữ

Chữ viết nằm nghiêng: Người hay đặt để quả tim mình lên trên hết , người lắm tình cảm, hay cảm động Luôn luôn coi tình cảm hơn lý trí.

Tính coi trọng khuôn phép:

Những người này thường có kiểu chữ viết thẳng đứng: Người qui tắc, phân minh, qui củ, thường sống trong khuôn phép (nếu chữ hoàn toàn viết đứng không nghiên lệch trong toàn bộ các chữ viết).

Tính không quyết đoán:

Mẫu chữ viết của họ thường ngả về phía trái. Điều đó biểu lộ sự đắn đo suy nghĩ, do dự , dễ nguội lạnh. Đây cũng là mẫu người hay dấu diếm chuyện tâm sự, không muốn giải bày cùng ai. Có tư tưởng bảo thủ. Thích giữ những gì đã có và thường dùng cái đã có để làm tiêu chuẩn cho hướng đi của đời mình

Người hướng ngoại:

Những người có kiểu chữ viết ngả về phía bên phải là những người có tính hướng ngoại , thích bộc lộ tâm sự. Thường muốn tiến lên, nhìn về tương lai, đến chân trời, mục đích mới mẻ và sáng lạng hơn hiện tại.

Tính khí nóng nảy:

Chữ viết hay chữ ký có vẻ hối hả, hấp tấp, thúc bách hay có vẻ nặng nề như bị sức đẩy hay một sức đè nặng. Đây là biểu tượng của tính khí nóng nảy, vụt tóc, có khả năng mạnh mẽ, đầy ham muốn về dục tình và nhạy cảm sâu xa. Đây cũng chỉ rõ mẫu người nóng nảy dễ tha thứ nhưng đồng thời sẽ không bao giờ quên những lỗi lầm mà họ đã tha thứ. Người này thích gì là muốn có ngay, muốn thực hành ngay.

Hay Tích trữ của cải:

Những người thích tích góp của cải có chữ đặt biệt được biểu hiện ở nét móc tại nét chữ khởi đầu. Móc đó có thể có khi bắt đầu viết một từ (một từ có từ 1 đến bốn năm sáu chữ cái) hoặc cả bên trong từ. Hễ móc đó càng to càng lớn thì lòng khát kao tích trữ của càng nhiều.

Tính hiếu chiến, hay gây sự:

Qua chữ viết của những người này, chúng ta bắt gặp thấy những nét cuối của chữ ” g, j, y và p ” đều kéo dài ra thành một đường móc. Những người này thường được bộc lộ qua các nét tính cách như: ưa gây gổ, cải lý, hiếu chiến, hiếu thắng, chẳng mấy khi sống hòa thuận thân ái với người chung quanh…

Có đầu óc phân tích:

Chúng ta đọc được tâm lý những người này về phương diện nêu trên qua biểu hiện bằng những nét giống hình chữ V (vin); dấu hiệu này thường hiện ra ở giữa các chữ, những dấu giếng hình chữ V đó càng sâu thì khả năng phân tích của họ càng lớn. Họ thường là người có đầu óc phân tích sự việc, khi đứng trước một vấn đề thường vận dụng trí óc để nhận định, phân tích rạch ròi phải trái, trắng đen, chứ không chịu theo lối thế nào cũng xong. Người này thường bắt bẻ lời nói, việc làm của người khác . Những người này khó mà nói suông, nói phứa với họ. Vì lời nói phải sát hợp, đúng với thực tế và “lo-gích” mới làm cho họ tin phục được.

Có khả năng hiểu nhanh:

Những người có khả năng hiểu nhanh thì trong chữ viết m, n, r và phân nửa của chữ h bên dưới (móc hai đầu r) đều không có hình thuẩn tròn mà nhọn hoắt . Hễ mũi nhọn càng cao, càng sắc cạnh thì sự bén nhạy của trí tuệ của họ càng lớn. Nhiều người chỉ vừa nghe qua câu hỏi, câu nói hoặc sự việc là đã lãnh hội được nổi dung, ý chính bên trong. Thậm chí có nhiều khi thông qua cử chỉ, dấu hiệu hoặc những lời nói lấp lửng, những câu nói chưa trọn nhưng người ấy đã hiểu được ý nói gì, hiểu được người đôi diện muốn gì. Người ta thường nói một cách khác là nhữgn người ấy nhanh ý hoặc tinh ý… Đầu óc họ rất tinh tế, khó có thể giấu diếm hoặc nói xa nói gần đối với họ.

Óc sáng tạo:

Nhiều người có đầu óc tưởng tượng rất phong phú, từ tưởng tượng họ sáng tạo, nghĩ ra những việc làm mới lạ. Trong nhà, người này sáng tạo ra cách trang hoàng nhà cửa, sắp xếp một cách tân kỳ các tủ bàn, tranh ảnh, màn the, trong bữa ăn cũng có nhiều cải tiến nhờ óc sáng tạo nếu có nhiều món ăn ngon và lạ ít ai nghĩ đến. Những người có óc sáng tạo, đồng thời cũng là những người tình tuyệt vời trong cuộc sống tình cảm. Những người có óc sáng tạo thường được biểu hiện qua nét chữ r bằng phảng ở trên đầu nét cong (r) và nét tròn trên các chữ m, n và h.

Có tính tò mò và ưa phê phán:

Trong giới nữ, chúng ta thấy không ít người lúc nào cũng có tính thích tò mò, tìm biết việc của người khác, ưa bình phẩm, phê phán, lý sự. Các cô gái này thường mất thì giờ một cách vô ích và không chính đáng vào việc của người khác. Nhưng, nếu cô gái biết sử dụng óc tò mò và phê phán vào việc nghiên cứu phê bình thì lại rất có lợi cho bản thân mình và cho đời. Được biểu hiện qua những chữ m, n, h và r có nét “v” lộn ngược. Đối với nam giới thì đây là mẫu người rất thích hợp với ngành khoa học kỹ thuật, an ninh. Tính lường gạt, dối trá. Nhiều người tuy mặt mày đẹp đẽ, lời nói ngọt ngào, đạo hạnh, nhưng bên trong thì gian dối, lọc lừa lường gạt. Họ lường gạt cả bạc tiền lẫn tình cảm yêu đương. Toàn là đâu môi chót lưỡi, hưá hẹn suông. Hạng người này thường mang lại thua lỗ, khổ sở, mất mát và đổ vở cho kẻ khác, kể luôn cả người thân yêu ruột thịt cũng chẳng từ nan. Tính gian dối lừa đảo của những hạng người này thường được thể hiện bằng những chữ có dấu thắt lại thành vòng hay một nửa vòng bên trong những chữ tròn.

Chân thật, thẳng thắn:

Những người có tính chân thật và thẳng thắn chẳng bao giờ nói và làm những gì lòng họ không muốn, ý họ không nghĩ. Khi họ yêu thì mọi cử chỉ hành động, âm thanh, ngôn ngữ của họ đều nói lên trọn vẹn tất cả về yêu. Trái lại người yêu không hợp xứng với tấm hồn, con tim của họ, làm họ không thấy rung động vì tim yêu thì họ sẽ làm, sẽ hành động theo đúng tiếng nói “không yêu ” của con tim đang ngủ yêu trong lồng ngực họ. Những người có tâm hồn chân thật này thì chúng ta sẽ tìm nhận được họ qua nét chữ , a, g, q và d điều hở ở phần tròn (bộ phận trung ) mở ở trên hay bên phải mới là người tốt. Đối với nữ giới khi nhận thấy có những dấu hở trên là bạn đã bắt gặp người phụ nữ chân thật. Cô gái này sẽ luôn luôn sẳn sàng cho bạn biết vị trí của bạn đối với cô ấy được đặt ở tầm mức nào.

-Theo Doanh nhân-

Bài viết cùng chuyên mục