CN, 07 / 2020 7:33 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn có thể tẩy trắng móng tay tại nhà bằng những phương pháp hiệu quả trong thiên nhiên.

Vì sao móng tay bị ố vàng?

tẩy móng
Móng tay bị ố vàng chủ yếu là do sơn móng tay.

Nguyên nhân phổ biến nhất là do sơn móng tay. Những màu sơn đậm đặc biệt dễ để lại dấu vết trên móng tay của bạn. Cách đơn giản để ngăn chặn điều này là sử dụng lớp sơn lót bảo vệ móng trước khi phủ sơn màu.

Lớp lót này không chỉ có

tác dụng

làm tăng tuổi thọ của sơn móng tay mà còn bảo vệ móng không bị ăn màu.

Nguyên nhân lớn tiếp theo là do khói và nicotine từ thuốc lá. Nếu bạn hút thuốc lá thì cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng ố vàng móng tay là bỏ thuốc. Mặc dù để từ bỏ thói quen này không hề đơn giản nhưng thuốc lá khiến cơ thể bạn có mùi hôi, gây ra nếp nhăn trên mặt và tồi tệ hơn là làm vàng móng tay.

Kem đánh răng

Khi móng tay bị ố vàng, bạn có thể dùng kem đánh răng – thứ mà nhà nào cũng có – để cải thiện tình trạng móng nhé. Bạn hãy thử chà kem đánh răng lên móng tay bằng chiếc bàn chải cũ, để yên khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch lại. Các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất, móng tay bạn sẽ nhanh chóng hồng hào đấy.

Giấm trắng

Độ chua của men giấm cũng là một trong những thành phần kháng khuẩn, chống nấm hiệu quả. Đồng thời, chúng còn giúp làm cân bằng độ PH giúp làn da xunh quanh móng tay tăng sức đề kháng.

Pha một cốc nước lọc với giấm trắng và thực hành ngâm móng tay vào cốc khoảng 15 phút rồi chà sạch trước khi lau khô.

Bài viết cùng chuyên mục