T3, 07 / 2016 7:18 chiều |

Mận là hoa quả không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Mận còn làm được nước mận chua chua để giải khát. Cùng học cách làm nước mận mát lạnh cho một ngày tết Đoan ngọ oi bức nhé! Cách pha chế sinh tố măng cụt thật đã khát Mận hậu dầm: Món ăn vặt khó chối từ Làm mận ngâm đường giải khát ngày nắng

Làm nước mận bạn cần chuẩn bị:

– 1kg mận tươi

– 350g đường

Cách làm nước mận

Mận nhặt bỏ cuống cứng, rồi rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi để ráo.

lam-nuoc-man-giai-khat-1

Bỏ hạt và cắt hết phần thịt quả để chuẩn bị ngâm đường. Bạn không được gọt vỏ mận nhé! Vì nếu gọt vỏ sẽ khiến miếng mận sau khi ngâm không còn giòn và sẽ bị đắng chát.

lam-nuoc-man-giai-khat-2

Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh miệng rộng, có nắp để đựng mận ngâm. Các bạn rải đường miếng mận xuống lọ, cứ 1 lớp mận lại thêm 1 lớp đường. Làm như vậy cho đến hết. Đậy chặt nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước.

lam-nuoc-man-giai-khat-3

Các bạn ngâm từ 1-2 ngày là đường đã tan ra hết và mận ngấm được độ ngọt cần thiết. Bạn bỏ lọ mận ngâm bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

lam-nuoc-man-giai-khat-4

Khi uống, bạn chỉ cần múc nước mận và mận miếng cho vào cốc, thêm nước hoặc đường để hợp khẩu vị, thêm đá và thưởng thức thôi. Ngày hè oi nóng, đặc biệt cho ngày Tết Đoan Ngọ, các bạn hãy làm nước mận để gia đình mình giải khát nhé!

lam-nuoc-man-giai-khat-5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết cùng chuyên mục