T3, 07 / 2016 7:21 chiều |

Những điểm đến này là nguồn cảm hứng cho nhiều câu chuyện cổ tích quen thuộc. Đền Borobudur – kì quan Phật giáo lớn nhất thế giới 10 tượng Phật thiêng liêng nhất thế giới Khám phá vùng đất nằm ngoài thế giới

Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Công trình cổ kính ở phía Tây Nam vùng Bavaria nước Đức đã truyền cảm hứng cho các họa sĩ vẽ nên hình ảnh lâu đài của người đẹp ngủ trong rừng ở công viên Disneyland, California. Đây là nơi ở của vua Ludwig đệ nhị và là kiệt tác của nhà thiết kế Richard Wagner lừng danh.

Serengeti

Tới Serengeti, bạn sẽ lạc vào miền đất của vua sư tử trong bộ phim cùng tên của Walt Disney. Khu sinh thái rộng tới 12.000 dặm vuông này trải dài từ Bắc Tanzania tới Tây Nam Kenya, với đủ mọi loài hoang dã như hổ, sư tử, ngựa vằn, trâu nước…

Chateau de Chambord, Pháp

Sau chuyến du lịch tới Chateau de Chambord, các nhà sản xuất đã tìm ra ý tưởng cho bộ phim Người đẹp và quái thú . Du khách tới lâu đài ở thung lũng sông Loire này có cơ hội thăm phòng khiêu vũ hệt như trong phim, đắm mình trong khung cảnh mê hoặc xung quanh khuôn viên công trình.

Baghdad

Tới Baghdad, du khách như bị bao bọc bởi không khí huyền bí của “xứ sở đèn và thảm thần”. Thủ đô của đất nước Iraq chính là một trong bảy địa điểm được nhắc đến nhiều nhất trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm và truyền cảm hứng cho cuộc phiêu lưu của nhân vật Aladdin và công chúa Jasmin trong bộ phim hoạt hình của Walt Disney.

New Haven, Connecticut, Mỹ

Nếu bạn yêu những chú cún, thích bộ phim hoạt hình về chó mang tên Lady and the Tramp (Người đẹp và gã lang thang) của Walt Disney, đừng quên ghé qua New Haven, nơi tình yêu của hai chú chó này nảy nở.

Ziegenhain, Đức

Ziegenhain chính là tâm điểm cho tour du lịch dựa trên truyện cổ Grim ở Đức. Nơi đây được coi là ngôi làng của cô bé quàng khăn đỏ. Du khách tới làng có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái thực sự trong chiếc áo choàng đỏ dạo quanh thành phố chẳng khác nào trong truyện cổ!

Tháp Trendelburg, Đức

Bạn từng mơ làm công chúa tóc mây Rapunzel trên ngọn tháp cao, thả tóc xuống cho chàng hoàng tử? Hãy tới ngọn tháp Trendelburg bên sông Diemek, nước Đức. Tại đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng pháo đài cao vút, có từ thế kỷ 13, giống như nơi giam giữ công chúa trong truyện. Ngày nay, nơi đây là một khách sạn và nhà hàng danh tiếng.

Bài viết cùng chuyên mục