CN, 07 / 2020 7:28 chiều | admin

Nhà được xây lùi vào bên trong để phần sân rộng rãi với cỏ và cây xanh. Bên hông nhà, khoảng không vuông vức cũng được chừa lại cho cây xanh với một chút nước và cỏ

Phòng khách theo lối châu Âu với sofa lớn và lò sưởi được cách điệu.

Biệt thự phố trang nhã và sang trọng - Archi

Thông tầng lớn với cửa số lấy sáng và tấm rèm trắng treo từ trên cao theo lối cung điệu.

Biệt thự phố trang nhã và sang trọng - Archi

Sự sang trọng, trang nhã của ngôi nhà xuất phát từ lối trang trí tân cổ điễn (neo classic) qua những mảng hoa văn của lan can, những gờ chỉ đáp nổi kết hợp với tường trắng…

Căn nhà cũng không thiếu ánh sáng, cũng như sự thoáng đãng nhờ phòng khách được dành khoảng thông tầng mang ánh sáng tràn ngập vào bên trong. Bên cạnh đó là một chút hoài niệm với phần bếp rộng rãi, phần sàn nước dành cho người già vẫn muốn giữ thói quen cũ. Ở mỗi tầng, ngoài bố trí phòng ngủ còn chừa lại phần cho các phòng nhỏ với các chức năng khác như bàn thờ, phòng giải trí.

Biệt thự phố trang nhã và sang trọng - Archi
Phòng ngủ bố trí nhỏ gọn chỉ dành cho việc ngủ, còn mọi sinh hoạt giải trí được đưa ra bên ngoài sảnh để phù hợp với lối sống Á Đông. Sân thượng được chia làm hai sân, một sân dành cho cây cảnh và một sân dành cho trồng rau thuỷ canh, đây là thú vui mà chủ nhà vừa thư giãn vừa có rau sạch để dùng vì nhà có trẻ nhỏ.

Bếp, cầu thang và toàn bộ nội thất được làm từ gỗ ash và gỗ sồi trắng nhập khẩu

Biệt thự phố trang nhã và sang trọng - Archi

Vườn treo thuỷ canh được thiết kế để trồng các loại rau sạch cho bữa ăn gia đình.

Biệt thự phố trang nhã và sang trọng - Archi

Chủ nhà thích chất liệu gỗ nên gỗ tự nhiên được ốp dọc theo cầu thang và trong nội thất các phòng. Tuy nhiên liều lượng gỗ hài hoà tạo nên sự ấm cúng cho căn nhà.
Ngôi nhà được hình thành là cả một quá trình dài của chủ nhân dành dụm từ lúc mới ra trường cho đến khi có công ty riêng, mua từng miếng đất ghép thành miếng đất như hiện tại để xây cho mình một ngôi nhà để an cư.

Bài viết cùng chuyên mục