CN, 07 / 2020 7:53 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có những thói quen đơn giản hằng ngày có thể giúp chị em giữ được vóc dáng thon gọn rất hiệu quả.

Ăn sáng với bột yến mạch

bí quyết giữ dáng
Bột yến mạchăn cùng với trái cây sẽ là bữa sáng với nhiều chất xơ hòa tan đặc biệt tốt cho vòng eo thon.

Bột yến mạch

ăn cùng với trái cây sẽ là bữa sáng với nhiều chất xơ hòa tan đặc biệt tốt cho vòng eo thon. Tại đại học Wake Forest ở Bắc Carolina, người ta đã tính rằng nếu đều đặn tiếp nhận 10gr loại chất xơ này mỗi ngày, mỡ bụng của bạn sẽ giảm đi 4% trong 5 năm. Và để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng 25-30gr chất xơ/ngày.

Ăn ngũ cốc nguyên cám

Vì nhìn chung chúng ta không thể loại bỏ carb khỏi chế độ ăn của mình đâu nên bạn hãy chọn lựa cho đúng – thay vì ăn những loại gạo, bột chà xát trắng và mất đi lượng dưỡng chất đáng kể, bạn hãy chọn các sản phẩm ngũ cốc nguyên cám. Không chỉ nhiều dưỡng chất hơn mà chúng còn có chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy thỏa mãn, no lâu hơn và ít có nhu cầu phải đi tìm thức ăn vặt.

Ăn tối trước 8h

Theo Boldsky, bạn nên ăn tối sớm để thức ăn có thể tiêu hóa hết trước khi đi ngủ. Nghiên cứu cho thấy rằng, ăn tối muộn là một trong những nguyên nhân gây béo phì. Sau bữa tối bạn nên vận động nhẹ nhàng để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và sự trao đổi chất. Các chuyên gia khuyên bạn nên chia thành 6 bữa ăn nhỏ trong ngày và ăn tối trước 8h.

Đi dạo buổi tối

Điều này có

tác dụng

chủ yếu đối với tinh thần của bạn. Ai cũng biết tinh thần không bị căng thẳng sẽ giúp cơ thể, vóc dáng của bạn ổn định hơn. Bởi stress làm giảm tốc độ trao đổi chất. Ngoài ra, đi dạo buổi tối cũng giúp bạn đốt không ít calories.

Bài viết cùng chuyên mục