CN, 12 / 2019 10:52 chiều |

(Làm Đẹp)

– Ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến làn da bạn.

Uống quá nhiều sữa

hại da
Uống quá nhiều sữa gây hại da.

Khi uống quá nhiều sữa hoặc nạp vào quá nhiều các thực phẩm từ sữa, cơ thể sẽ không sản xuất kịp men lactase để tiêu hóa lactose – một loại đường có nhiều trong sữa. Dư thừa lactose trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, làm xuất hiện viêm nhiễm, mắt sưng húp và nhiều quầng thâm. Các hormone estrogen và progesterone trong sữa cũng khiến da sản xuất quá nhiều bã nhờn, làm bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.

Dùng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều gluten

Gluten là một loại protein có nhiều trong các loại lúa mì, lúa mạch,… Việc hấp thụ quá nhiều gluten khiến mất cân bằng hormone, khiến da xỉn màu. Trong một số trường hợp còn gây phát ban đỏ.

Trên đây là một số thói quen ăn uống của người Việt có ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. Để có làn da đẹp, hãy từ bỏ các thói quen trên và làm bạn với rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước các bạn nhé!

Ăn đồ cay

Các cô gái trẻ thường thích ăn đồ cay, đồ lạnh, đồ ăn nhanh nhưng những thực phẩm này lại toàn có hại mà chẳng hề có lợi cho làn da của chúng ta. Dùng quá nhiều thực phẩm loại này sẽ nổi mụn trứng cá, khiến dạ dày khó chịu. Trên phương diện ẩm thực, nhất định chúng ta phải kết hợp ăn rau xanh và hoa quả tươi.

Thói quen “hủy hoại” nhan sắc của bạn mỗi ngày

Nói trắng ra những đồ ăn vặt chúng ta thường ăn là những thực phẩm rác rưởi. Bạn nữ thích đồ ăn vặt chẳng hề có gì là lạ. Thực ra, những đồ ăn này không hề tốt cho chúng ta. Chúng ta có thể sử dụng thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm có protein cao để thay thế đồ ăn vặt. Như vậy sẽ đem đến cho chúng ta một kết quả rất tốt.

Bài viết cùng chuyên mục