CN, 07 / 2020 7:21 chiều |

Những thói quen dưới đây bạn không để ý tới nhưng lâu dài có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh cho bạn đấy nhé 4 nhóm phụ nữ có nguy cơ vô sinh cao Làm sao để nhận biết dấu hiệu nam giới vô sinh Điều cần biết về vô sinh nữ giới

Hiện tượng vô sinh xảy ra ở rất nhiều chị em bởi nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Có khá nhiều thói quen trong sinh hoạt hàng ngày cũng dẫn tới hiện tượng vô sinh này mà nhiều chị em không biết đấy nhé. Cùng tìm hiểu và phòng tránh thôi nào

Đi xe đạp lâu

Xe đạp là môn thể dục được nhiều người lựa chọn. Nhiều người nghĩ rằng đạp xe càng lâu cơ thể càng khỏe mạnh tuy nhiên điều này hoàn toàn sai

thoi-quen-xau-de-gay-vo-sinh

Ngồi trên xe đạp tập luyện trong thời gian dài sẽ làm cho “cậu nhỏ” bị tổn hao

Nếu bạn ngồi trên xe đạp tập luyện trong thời gian dài sẽ làm cho “cậu nhỏ” bị tổn hao, thậm chí bị sưng tấy đấy nhé. Từ đó rất có thể làm ảnh hưởng tới chức năng giới tính của nam giới. Nguyên nhân được giải thích là do cái yên xe. Yên xe không những rất cứng mà còn nhô về phía trước. Khi đạp xe, “cậu nhỏ” sẽ thường xuyên bị va chạm với yên xe.

Ăn quá nhiều thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp khá tiện dụng cho các gia đình. Tuy nhiên thói quen sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người đàn ông. Mọi người thường thấy thực phẩm đóng hộp rất thuận tiện nhưng hầu hết chúng đều chứa một lượng natri lớn nhưng lượng kali lại rất thấp.

Điều này sẽ dẫn đến bệnh tăng huyết áp, làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục. Trong khi đó, quá trình quan hệ tình dục đòi hỏi máu cần được lưu thông đầy đủ.

thoi-quen-xau-de-gay-vo-sinh-2

Dùng đồ hộp nhiều sẽ dẫn đến bệnh tăng huyết áp, làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục

Hơn nữa, đồ hộp thường được phủ bởi bisphenol-A (BPA), một hóa chất có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Vì vậy, ăn quá nhiều thực phẩm đóng hộp có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.

Dùng sản phẩm tạo mùi hương

Hiện nay nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen sử dụng hương thơm trong quần áo, chất xả vải, máy sấy tóc, lăn khử mùi… rất có thể đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Bởi thành phần chính để tạo mùi hương là chất phthalates, một hóa chất độc hại có khả năng gây rối loạn chức năng sinh lý của chị em, dẫn tới vô sinh.

thoi-quen-xau-de-gay-vo-sinh-3

Sử dụng nhiều chất ngọt nhân tạo

Các nhà sản xuất thường dùng các chất làm ngọt như aspartame để tạo ra hương vị và làm đẹp hơn cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, khi dùng nhiều chất tạo ngọt sẽ làm giảm khả năng sản xuất serotonin trong cơ thể, một chất làm cho bạn hạnh phúc, tăng cường ham muốn tình dục.

Aspartame có thể gây ra các vấn đề như đau đầu, trầm cảm và còn ảnh hưởng tới việc sản xuất dopamine, một chất xúc tác kích thích chuyện ấy

Ngồi ghế sofa mềm trong thời gian dài

Y học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, nếu trong thời gian dài bạn ngồi trên ghế sofa mềm sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho “cậu nhỏ” của đấng mày râu.

Bởi vì tư thế ngồi bình thường là lấy xương hông làm điểm tựa, “cậu nhỏ” sẽ được yên ổn ở giữa hai chân. Nhưng khi bạn ngồi trên ghế sofa mềm, điểm tựa bị thấp xuống, đôi chân sẽ bị gò bó, “cậu nhỏ” vì thế sẽ bị chèn ép, gây trở ngại cho máu lưu thông, vì vậy sẽ không tốt cho cơ chế cương dương.

Bài viết cùng chuyên mục