CN, 07 / 2020 9:09 chiều |

Có lẽ quán mỳ này là một trong những quán hiếm hoi có danh “siêu đắt” ở khu phố luôn gắn liền với các món “thơm ngon bổ rẻ” này. Những quán bún, miến trong ngõ hẻm vẫn đắt khách Ngày đông lạnh khám phá 3 quán bánh đúc nóng nức tiếng Hà Nội Đi ăn hải sản, ốc móng tay xào ngon rẻ ở dốc Hàng Than

Tiệm mỳ ở Tô Hiệu có mặt tiền khá “hoành” với cái tên Mỳ Chợ Lớn. Ông chủ tiệm vốn là người gốc Hoa khoe đã từng mở một quán rất đắt hàng ở khu chợ “nổi tiếng” ấy. Mỳ là món chủ đạo của quán, được nhân viên quảng cáo là sơi mỳ tươi đặc biệt, do tiệm tự làm hàng ngày. Và đó chính là lý do giá tô mỳ ở đây không thể “ngon rẻ” được.

Chẳng hạn, những người phàm ăn mà gọi thử một bát mỳ tươi tôm chắc sẽ… buồn lắm. 50.000 đồng mà có khi khách chỉ “lùa” trong nháy mắt, tô mỳ đã chẳng còn gì để “khua” với “vớt”. Bát có đúng 5 con tôm tươi đã bóc vỏ, đôi ba lá rau xà lách, hành hẹ ít mà mỳ tươi cũng chẳng quá nhiều. Chấm về độ thơm ngon thì đa số mọi người đánh giá nước canh của quán đạt điểm khá, dễ vừa miệng, nhưng một số khách lại chê hơi nhạt nhẽo. Có lẽ ưu điểm lớn nhất đúng là sợi mỳ mềm dai, cảm giác tươi mới, ăn không bị nhanh bứ, cộng thêm tôm ngọt chắc, không phải hàng đông lạnh.

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 1

Bát mỳ tươi tôm giá 50.000 đồng … với 5 con tôm, đôi ba lá rau xà lách, hành hẹ cũng ít.

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 2

Sợi mỳ tươi khá ngon nhưng không quá nhiều.

Thực đơn mỳ tươi ở đây còn kết hợp với hoành thánh, xá xíu, bò kho, gà xé hoặc gọi một bát thập cẩm đa phần đều có giá 40.000 đồng. Bát mỳ như vậy vừa đủ cho bữa sáng, còn nếu có ý định dùng bữa trưa chắc khách phải “đả” 2 tô hay ít nhất là gọi thêm bát hoành thánh cho ấm bụng.

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 3

Bát thập cẩm giá 40.000 đồng…

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 4

… có dạ dày, gan và một vài thứ nữa.

Hoành thánh và thịt xá xíu của quán cũng được tính điểm cộng. Viên hoành thánh làm mềm lắm, cắn vào thấy có vị thơm là lạ, khác với nhiều nơi. Có thể phỏng đoán đây là “hương vị” mà chỉ người Hoa mới chế biến ra. Bát hoành thánh ngon miệng cũng có giá không rẻ – 25.000 đồng chỉ chằn chặn 8 viên nhỏ nhỏ, xinh xinh.

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 5

Bát hoành thánh 25.000 đồng.

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 6

Hoành thánh của quán rất ngon.

Quán còn bán cả hủ tíu nam vang. Một bát hủ tíu có gan, dạ dày, quả trứng cút, miếng cật, ngoài gan có vẻ “xểnh tay” nhất, còn lại đều lèo tèo nhưng cũng có giá 50.000 đồng.

Các món ăn quán này còn có một đặc điểm chung là luôn đi kèm vài miếng tóp mỡ. Tóp mỡ giòn ngậy và có vị béo thơm đặc trưng nên khi cho vào nước canh lan tỏa tạo nên hương vị khá lạ – có người rất thích nhưng cũng có người khái tính lại cho rằng bị mất vị.

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 7

Hủ tíu nam vang giá cũng đắt – 50.000 đồng/bát.

Thử các món mỳ ở quán có tiếng "siêu đắt" phố Tô Hiệu 8

Nhìn chung, so với nhiều tiệm không gian ở đây khá rộng rãi, sạch sẽ nhưng vẫn chỉ là quán bình dân, bởi vậy, không ít người cho rằng giá cả như vậy là “chặt chém”. Tuy nhiên, mỳ tươi hay hủ tíu ở đây đúng là có một số nét đặc trưng riêng và dễ ăn. Nếu không ngần ngại chuyện giá cả, khách cũng có thể thử trải nghiệm xem người Hoa làm mỳ vằn thắn khác biệt thế nào.

Bài viết cùng chuyên mục