T6, 03 / 2023 11:03 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có những thực phẩm nếu bạn muốn giảm cân thì tuyệt đối không được ăn.

Tinh bột

giảm cân
Nếu bạn ăn quá nhiều tinh bột, cơ thể bạn sẽ chuyển hóa chúng thành đường đơn trong máu.

Nếu bạn ăn quá nhiều tinh bột, cơ thể bạn sẽ chuyển hóa chúng thành đường đơn trong máu. Các loại đường làm cơ thể bạn sản xuất thêm insulin và hấp thụ đường trở lại. Vấn đề xảy ra khi lượng đường trong máu của bạn đi xuống. Nó sẽ giảm đáng kể và để lại cho bạn cảm giác tiêu hao năng lượng và cảm giác đói, khiến bạn muốn nạp nhiều năng lượng hơn.

Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua tinh bột hoàn toàn. Cố gắng khiến cho bữa ăn của bạn là sự kết hợp của tinh bột, chất béo lành mạnh và protein.

Thức ăn nhanh

Sau khi tập luyện hầu như mọi người đều muốn nhanh chóng nạp năng lượng vào cơ thể vì thế thức ăn nhanh, hamburger,

khoai tây chiên

, gà rán… là món mà nhiều người hướng đến. Nếu bạn không muốn xóa sạch những thành quả mà bạn vừa đạt được thì hãy tránh xa chúng ra.

Rất tiếc cho những ai thích ăn pizza, món này không thích hợp cho bữa ăn sau khi luyện tập. Chỉ cần một miếng hay có kèm thêm xúc xích sẽ phá vỡ kế hoạch

giảm cân

của bạn.

Các loại snack chứa carbohydrate

Khi ăn các loại bánh quy, ngũ cốc khô, bánh mì hoặc bánh gạo, cơ thể bạn sẽ chuyển đổi carb thành đường, sau đó chuyển hoá trực tiếp vào máu. Để phản ứng lại lượng đường ấy, cơ thể bạn sẽ sản xuất insulin có

tác dụng

hấp thụ toàn bộ lượng đường. Vấn đề là khi lượng đường trong máu thấp, cơn đói lại khiến bạn tiếp tục muốn nạp thêm thức ăn nhiều đường mà giá trị dinh dưỡng thấp để thoả mãn năng lượng tức thời.

Bánh gạo

Bánh gạo là

món ăn

nhẹ được nhiều người chọn ăn trong các bữa phụ, trong bánh gạo chứa chất béo và calo nhưng lại thiếu chất xơ hoặc protein. Để tăng thêm gia vị cho bánh, nhà sản xuất cho thêm đường và muối. Đối với người muốn giảm cân cần hạn chêt ăn loại bánh này.

Bài viết cùng chuyên mục