CN, 07 / 2020 7:52 chiều |

(Làm Đẹp)

– Quá lạm dụng thuốc tránh thai chúng sẽ âm thầm phá huỷ nhan sắc của bạn.

Thuốc tránh thai làm thay đổi sắc tố da

uống thuốc tránh thai
Tình trạng bị nám da, sạm da sau khi dùng thuốc ngừa thai xảy ra trên một số người dùng loại thuốc ngừa thai chứa progestins thế hệ cũ.

Tình trạng bị nám da, sạm da sau khi dùng thuốc ngừa thai xảy ra trên một số người dùng loại thuốc ngừa thai chứa progestins thế hệ cũ. Trong nhiều trường hợp, các đốm nám sẽ xuất hiện sớm, sau khi dùng thuốc chừng 2 – 3 tháng và có thể không phát triển sau một thời gian dùng thuốc.

Tăng cân

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, biện pháp tránh thai bằng cách kiểm soát hormone không phải là nguyên nhân trực tiếp gây tăng cân. Thế nhưng, với một số chị em, dùng thuốc uống tránh thai lại làm cho chị em tăng cân, đặc biệt là tăng độ lớn ở vùng hông, đùi và ngực.

Thuốc tránh thai gây mụn

Thuốc tránh thai đã được đồn đại từ lâu rằng có

tác dụng

làm tiêu mụn trên da. Và trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hooc môn động dục nữ (estrogen) nhân tạo có thể thúc đẩy sự sản xuất ra một loại protein được gọi là globulin gắn kết hooc môn sinh dục (SHBG – sex hormone–binding globulin) giúp làm giảm mức testosterone xuống.

Do testosterone sẽ làm tăng sự tiết ra các chất bã nhờn – công cụ chính gây tắc lỗ chân lông dẫn đến việc sản sinh mụn, cho nên bạn càng có ít lượng hooc môn này thì da bạn sẽ càng trở nên sáng sủa hơn.

Bài viết cùng chuyên mục