CN, 07 / 2020 7:46 chiều |

(Làm Đẹp)

– Ăn đúng thực phẩm, chăm sóc tóc đúng cách là tóc sẽ tự phục hồi một cách tự nhiên.

Hạt bí ngô

chăm sóc tóc
Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm và khoáng chất ngăn ngừa da đầu bị khô.

Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm và khoáng chất ngăn ngừa da đầu bị khô. Nó làm tăng độ dày của sợi tóc giúp tóc tránh bị chẻ ngọn và tổn thương do hóa chất. Bạn nên ăn hạt bí ngô hàng ngày để tóc không bị xơ rối.

Lau khô tóc đúng cách

Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng bằng cách quấn khăn quanh tóc và vỗ, không vò xát mạnh để tránh làm tóc bị hư tổn hoặc gãy rụng. Tóc rất mong manh, yếu ớt!

Đừng bao giờ đặt lòng tin vào máy sấy tóc điện

Hãy coi chừng đừng để máy sấy tóc quá nóng hoặc để máy sấy quá sát da đầu! Tốt hơn là chọn máy sấy tóc có đầu khuyếch tán hỗ trợ làm khô tóc tự nhiên và cẩn thận hơn. Khi làm khô tóc tự nhiên, bạn nên thường xuyên thổi tóc bung lên để tóc phồng và kích thích tóc tăng trưởng.

Dùng dầu xả thường xuyên

chăm sóc tóc
Xả tóc thường xuyên đúng cách giúp tóc không bị khô.

Độ ẩm là điều quan trọng nhất khi nhắc đến mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt. Bên cạnh việc dùng dầu xả vài lần/tuần, bạn cũng nên cân nhắc liệu pháp dưỡng sâu hoặc mặt nạ tóc. Đối với hầu hết các loại tóc, dùng mặt nạ 2 lần/tháng là đủ, nhưng nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc uốn cong, bạn có thể cần dùng 1 lần/tuần.

Kiểm tra lược chải tóc thường xuyên

Khi sợi lông trên lược bị mòn, chúng sẽ vướng vào tóc bạn. Hãy kiểm tra lược chải tóc bằng cách chải lên một bề mặt ráp và đừng ngại mua ngay một chiếc lược mới nếu bạn cảm thấy răng lược đã mòn dù chỉ đôi chút. Hãy kiểm tra cả chiếc lược mới bằng cách chải lướt qua da. Nếu bạn không cảm thấy phù hợp, nó cũng sẽ không phù hợp với mái tóc của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục