T6, 08 / 2023 1:54 chiều |

(Làm Đẹp)

– Tôi bị nám nhiều năm sử dụng nhiều loại mỹ phẩm nhưng không khỏi?

trị nám
Ảnh minh họa.

Hỏi: Năm nay tôi 40 tuổi đã có gia đình và 2 con nhưng từ ngày sinh xong con đầu tiên, rồi đến con thứ 2 tình trạng bị nám da của tôi ngày càng nặng. Xin hỏi có cách nào điều trị nám tại nhà một cách hiệu quả nhất? Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Hà Lan, Hà Nội)

Trả lời:

Điều trị nám tại nhà bạn cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và chăm sóc da một cách khoa học đồng thời phải có sự kiên trì trong 1 thời gian dài.

Thực phẩm không nên ăn khi bị nám

Kiêng ăn thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị nám da hay khi phẫu thuật xóa nám da thì không nên ăn thịt bò một chút nào.

Chính vì lẽ đó, khi bị vết thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò… hãy tránh ăn một cách tối đa nếu không muốn có nám da.

Người bị nám tàn nhang nên kiêng ăn hải sản

Bị nám,tàn nhang kiêng ăn hải sản hay những thực phẩm tanh. Mặc dù là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi tri nam da ăn hải sản lại không tốt chút nào. Đối với những người da bị nám da ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị nám da, mụn nhọt, bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết nám thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành nám da.

Mặt nạ cao bí đao

Một cách trị nám và tàn nhang thông dụng khác nữa là sử dụng bí xanh. Bạn cần 500 g bí xanh 500 g và khoảng 300 ml rượu.

Cách làm

như sau: bí xanh để cả vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng rồi cho vào nồi đất (không bỏ hạt) cùng với rượu, thêm vào đó khoảng 300 ml nước, đậy kín và ủ vào than hồng.

Sau chừng 1 tiếng vớt bí xanh ra bát, dầm nát, cho vào nước rượu quấy đều rồi lọc bỏ bã, đun nhỏ lửa cho tới khi thành dạng cao hơi lỏng. Bạn hãy lấy cao này bôi kín chỗ bị tàn nhang ngày 1 lần liên tục trong nhiều ngày. Cách trị nám và tàn nhang thông dụng này sẽ trả lại vẻ trắng sáng cho khuôn mặt của bạn.

Cách phòng ngừa nám da

Luôn sử dụng

kem chống nắng

Không dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Không ngồi

máy tính

quá nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục