T3, 07 / 2016 7:17 chiều |

Cứ đến mùa Noel thì ai cũng không khỏi cảm thấy rộn ràng khi nghe những giai điệu thân quen vang lên khắp nơi, báo hiệu một mùa nghỉ lễ và mua sắm đang tới. Thậm chí ở nhiều nơi nhạc Giáng sinh đã bắt đầu được chơi ngay từ lễ Noel cho tới hết năm mới. Dưới đây là 10 bản nhạc Noel hay nhất mọi thời đại. Hướng dẫn tự học đàn organ: Bài hát Lòng mẹ Lý lịch thật sự về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng Hướng dẫn cách học đàn tranh hiệu quả

Santa Baby được viết vào năm 1953 do Joan Javits (cháu của nghị sỹ Jacobs Javits), Philip Springer, và Fred Ebb.

I Heard the Bells on Christmas Day là một bài hát được dựa trên bài thơ mang tên “Christmas Bells” của Henry Wadsworth Longfellow.

Happy Xmas (War is Over), một bài hát nổi tiếng của John Lennon và Yoko Ono. Giai điệu của bài hát này được lấy từ một bài dân ca cổ mang tên “Stewball”.

Do You Hear What I Hear cũng là một bài hát phản chiến khác trong dịp Giáng Sinh mà bạn nên nghe. Bài hát được viết trong hoàn cảnh vụ việc Cuban Misile Crisis giữa Nga và Mỹ đang căng thẳng.

Silver Bells lúc đầu được gọi là Tinker Bells tuy nhiên đã được đổi tên sau khi vợ của nhà soạn nhạc Jay Livingston đã nói cho chồng của mình biết rằng Tinker còn có nghĩa là “pee” – đi tiểu. Ngay lập tức ông này đã đổi tên thành Silver Bells. Livingston và cộng sự Ray Evans của mình cũng là người sáng tác bài hát nổi tiếng “Que Sera Sera”.

Khi viết bài hát “ White Christmas” tác giả Irving Berlin đã nói với thư ký của mình rằng “Hãy cầm bút và ghi lại những gì tôi sắp nói ra đây. Tôi muốn viết một bài hát hay nhất của đời mình, à không, bài hát hay nhất của mọi bài hát trên thế giới này.

The Twelve Days of Christmas là bài hát được viết cho ngày kết thúc chu kỳ 12 ngày, ngày 5/1 hàng năm và được coi là ngày kết thúc Giáng Sinh theo các tục lệ xưa.

Christmas Why Can’t I Find You đã được hát bởi Taylor Momsen trong bộ phim How the Grinch Stole Christmas (và là nhạc nền của bộ phim này, trong đó Taylor Momsen đóng vai Cindy Lou). Đây là bài hát do ca sỹ Mariah Carey viết nhưng cô này lại không được hát do hợp đồng với chồng cũ của mình, Tommy Mottola, chủ hãng Sony.

Christmastime của Michael Penn (anh của Sean Penn)

The Chipmunks Song“, một bài hát dễ thương và nổi tiếng trong bộ phim Alvin and the Chipmunks.

Với các ca khúc giáng sinh bất hủ sẽ đem đến cho bạn một giáng sinh đầy ý nghĩa!

Bài viết cùng chuyên mục