T6, 06 / 2018 11:57 chiều | anhanh

Ethiopia

Xuất xứ của cafe được xem là có từ thế kỷ thứ 9 ở Ethiopia, nơi mà một người chăn dê tên là Kaldi đã tìm ra một loại hạt lạ. Kể từ đó, nghi lễ pha cafe công phu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của nước này, tạo ra tác động đến cả 5 giác quan.

Những người yêu cafe sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà trong nhiều quán cafe ở thủ độ Ethiopia, Addis Ababa, nơi mà “văn hóa cafe” không còn là điều mới mẻ. Thử tham gia vào một tour hay nghi lễ cafe để trải nghiệm đầy đủ cách pha cafe nổi tiếng ở Ethiopia.

Source

Portland

Uống cafe như là một phần trong đời sống ở Portland, bang Oregon Mỹ như một vòng quay, từ khâu chuẩn bị cốc đến cả quá trình pha cho tới sản phẩm cuối cùng. Cùng với khoảng 30 điểm rang cafe ở thị trấn này, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy một hỗn hợp pha mang tên mình.

Stumptown Coffee Roasters là điểm dừng chân chính của những người thích cafe ở thị trấn này và ngoài ra, có những lựa chọn vô biên ở Portland khi muốn thưởng thức cafe. Ở Portland, bạn còn tìm thấy một số những người pha cafe am hiểu nhất thể giới.

Hawaii

Chúng ta có cần thêm lý do nào để yêu Hawaii nữa không? Là nơi trồng cafe buôn bán ở Mỹ, Hawaii sở hữu khoảng 800 trang trại sản xuất tung ra hàng triệu pounds cafe tươi mỗi năm.

Coffea Arabica được tìm thấy đầu tiên ở trên chính đất Hawaii vào những năm 1800 và đã trở thành nét đặc biệt ở bờ biển Kona, nơi mà có thể thấy Kona Coffee Belt nổi tiếng ngày nay. Vì có độ cao hoàn hảo so với mặt nước biển, nắng và đất màu mỡ khác thường, vùng nhiệt đới của khu vực này đã tạo ra những loại cafe tốt nhất thế giới. Bạn có thể tới thăm lễ hội văn hóa cafe Kona hằng năm, đặc trưng với việc nếm thử cafe, diễu hành, thi pha cafe hay thậm chí là trình diễn người đẹp.

Source

Colombia

Là nước xuất khẩu cafe lớn thứ ba thế giới, cafe của Colombia là phần quan trọng trong nền kinh tế mà tất cả mọi ô tô vào nước này phải được phun rửa để diệt vi khiaanr gây hại co vụ mùa. Eje Cafetero hay Tam giác cafe có lẽ là vùng trồng cafe tốt nhất thế giới và được đặt ngay trung tâm Colombia chỉ cách thủ đô nước này vài giờ đi.

Cafe là một phần tất yếu của văn hóa Colombia và không có nơi đâu nhiều hơn ở Eje Cafetero, nơi bạn có thể lái xa xuống Coffee Highway, tản bộ qua Coffee Park hay làm một tour cafe haciendas.

Vietnam

Cafe Việt Nam không nổi tiếng về việc sản xuất đặc biệt hay lịch sử lâu đời mà ở cách phục vụ: đen, sữa và đá. Một cái phin kim loại đặt trên cốc làm cafe nhỏ giọt xuống, chế thêm sữa và luôn uống lạnh.

Cafe được giới thiệu đến văn hóa Việt Nam vào thế kỷ 19 trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ. Đa phần là loại hạt robusta (trái với arabica) và đến từ các vùng trung tâm của đất nước. Một nơi tuyệt vời để thử cafe đá là Hàng Hành (Cafe hè phố) ở Phố cổ Hà Nội.

Source

Bài viết cùng chuyên mục