T4, 07 / 2016 10:59 sáng |

Chỉ cần một chút nhấn nhá vào phần đuôi mắt, “cửa sổ tâm hồn” của bạn đã to tròn và sáng trong hơn rất nhiều. Màu son môi quyến rũ cho ngày Valentine Chuốt mi đông cứng để nổi bật như búp bê Barbie Bí quyết làm đẹp ngày Valentine

Người châu Á có đặc điểm chung là mắt nâu, nhỏ, mắt một mí hay mí mắt trên xếp nhỏ, xếp không đều. Chính vì thế, khi trang điểm mắt, bạn gái cần chọn những tông màu giúp đôi mắt trông to và sáng hơn. Màu mắt nâu cũng là màu khá linh hoạt và dễ phối hợp với các tông phấn khác nhau để tạo nên đôi mắt hút hồn tuyệt đẹp.

Màu nâu trung tính, ấm nhưng không quá tối sẫm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đánh lên bầu mắt. Không nên chọn màu nhũ mắt quá đậm bởi chúng sẽ khiến đôi mắt tối đi, mất vẻ đẹp tự nhiên.

Sau khi đánh xong lớp màu nâu ánh kim nhẹ nhàng, bạn gái đánh thêm một lớp màu đen, hoặc nâu đậm nhất lên trên như hình vẽ.

Tiếp đó, dùng chì hoặc bút dạ kẻ mắt vẽ hai đường cong ở phần đuôi mắt để tạo khuôn.

Sau đó, dùng cọ phủ phấn đánh một lớp phấn mắt màu đen lên phần đuôi mắt. Tiếp theo, dùng chì kẻ mắt kẻ một đường mảnh sát chân mí trên như hình.

Nếu bạn không quen với việc kẻ mí mắt trong màu trắng, hãy đánh một chút nhũ trắng lên phần khóe mắt trong để đôi mắt thêm sáng.

Việc nhấn nhá vào phần đuôi mắt sẽ khiến đôi mắt to và dài hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng phấn phủ bầu mắt màu nâu, thay vì màu đen, giúp bạn gái có được vẻ đẹp dịu dàng, không bị dữ và già.

Sau khi vẽ xong phần mí trên, bạn gái dùng chì kẻ mắt kẻ 1/2 mí mắt dưới bên trong. 1/2 mí mắt bên ngoài, sử dụng tăm bông hoặc cọ tán nhẹ một lớp phấn mắt đen, chếch lên 45 độ để hòa vào phần mí trên tạo thành “đuôi mèo”.

Sau khi kết thúc phần make-up, bạn sẽ có một đôi mắt trông to, sáng và trong veo như thế này. Kiểu trang điểm này đặc biệt phù hợp với những cô nàng châu Á mắt nâu, ưa lối trang điểm dịu nhẹ và tự nhiên. Không tốn quá 10 phút, bạn đã có thể tự tin xuống phố và thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh.

Bài viết cùng chuyên mục