CN, 07 / 2020 7:02 chiều | anhanh

Hiện nay những bạn gái quan tâm đến làm đẹp chắc đã nghe nhiều đến việc triệt lông vĩnh viễn , nhưng rất nhiều người vẫn chưa hiểu triệt lông vĩnh viễn là như thế nào, và cách nào để có thể triệt lông vĩnh viễn . Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, Thammyvienvietnam.net sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về triệt lông vĩnh viễn .

triet long vinh vien va nhung dieu can biet 1 Triệt lông vĩnh viễn và những điều cần biết

Sợi lông có cấu trúc rất phức tạp bao gồm 3 giai đoạn: Bắt đầu là giai đoạn mầm nhú Anagen, đến giai đoạn phát triển Catagen và giai đoạn rụng Telogen, nên làm một lần không thể triệt tiêu lông vĩnh viễn.

Các phương pháp cũ: cạo lông bằng dao tỏ ra qua nhiều bất lợi vì lông mọc lại nhanh, dễ bị chấn thương và lỗ chân lông ngày càng lớn cũng như lông ngày càng cứng và đen hơn. Waxing thì tỏ ra hiệu quả tốt nhưng đôi khi lại gây kích ứng da ở một số người.

Những nhược điểm của các phương pháp truyền thống đã đưa phương pháp triệt lông laser trở thành xu hướng mới. Không chỉ giúp chúng ta loại bỏ những phiền toái thường gặp phải ở các phương pháp tẩy lông cũ, triệt lông laser còn giúp da trở nên mịn màng và đều màu hơn. Một số nơi sử dụng dịch vụ này và gọi là tẩy lông vĩnh viễn, nhưng thực chất không có nghĩa là mãi mãi. Bạn sẽ không còn thấy lông mọc trên da của mình nữa mà sau một thời gian dài sau đó, lông sẽ mọc lên nhưng mảnh và nhạt màu, vì laser khiến vùng nuôi dưỡng chân lông bị yếu dần đi. Một liệu trình điều trị mất khoảng từ 4 đến 8 lần tùy mỗi người, cho đến khi sợi lông mảnh như lông măng trên da mặt.

Do lông mọc theo 3 giai đoạn nhưng không phải mọi sợi lông đều cùng ở giai đoạn phát triển như nhau, do đó cần điều trị nhiều lần để đánh trúng giai đoạn phát triển của tất cả sợi lông. Bác sĩ sẽ dự đoán, đánh giá sự phát triển của lông sau mỗi lần điều trị và sẽ cho bạn biết cần phải chiếu tia laser bao nhiêu lần nữa.

Mỗi lần điều trị cách nhau khoảng 4-6 tuần tùy theo vùng lông, sau đó có thể tiếp tục duy trì khoảng 3 tháng một lần.

Trước khi quyết định dùng phương pháp triệt lông laser, bạn không nên wax hoặc nhổ lông cách đó 6 tuần, vì điều này sẽ làm mất đi gốc lông khiến việc điều trị không còn hiệu quả; da không được để bị sạm nắng trước đó từ 3 đến 4 tuần. Có thể cạo lông trước 24h nhưng phải sạch không lởm chởm. Cũng có thể cạo trước khi điều trị nhưng da sẽ bị nhạy cảm.

Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tránh nắng, thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên cho vùng da sau tất cả liệu trình điều trị laser. Như vậy, khi đến điều trị, bạn nên mặc quần dài, mang tất và kem chống nắngcơ thể để bảo vệ da sau khi kết thúc liệu trình.

Những lần đầu điều trị, bạn sẽ thấy lông mọc trở lại, lúc này có thể dùng khăn ướt làm rụng lông ra hoặc cạo đi, không nhổ hoặc wax.

Bài viết cùng chuyên mục