CN, 07 / 2020 7:51 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn có thể tự làm tan vết chai tay vô cùng đơn giản mà không mất thời gian.

Chai là gì?

trị chai tay
Bạn có thể tự điều trị chai tay tại nhà.

Chai là một vùng da bị hóa sừng, do nhiều tế bào chết tạo nên. Khi bàn chân, bàn tay phải cọ xát nhiều và thường xuyên vào một vật, những cái chai sẽ xuất hiện ở điểm tiếp xúc. Ở bàn tay, thủ phạm của chai thường là bút viết, tay lái xe máy. Ở bàn chân, thường là giày, hoặc chính là xương các ngón chân ép sát vào nhau khi đi giày. Trong trường hợp này chai nằm ở giữa hai ngón chân. Chai chân còn gặp ở những người có dị tật ở bàn chân: bàn chân khum, có di chứng bại liệt ảnh hưởng tới tư thế của lòng bàn chân hoặc do tính chất di truyền

Đôi khi chai còn có nhân ở giữa. Đây là hậu quả của một lần nhiễm trùng. Nhân của chai có chứa huyết thanh và gây đau đớn, đôi khi tới mức không chịu đựng nổi. Ở gan bàn chân, chai có thể bị nhầm với mụn cơm. Nếu là mụn cơm, sau khi bóc lớp sừng ra sẽ thấy xuất hiện những đốm đen nhỏ.

Trị chai tay, chân

Dùng cám gạo

Cám gạo có chứa nhiều vitamin B, và là thảo dược tự nhiên giúp tẩy tế bào da chết. Bạn chỉ cần cho thêm một ít dầu dừa và mật ong để hỗn hợp đặc quánh lại. Bôi hỗn hợp này lên vùng tay, chân bị chai và giữ trong

vòng 1

5 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Làm như vậy hằng này, tay, chân của bạn sẽ trở nên mềm mại, không bị chai nữa. Đây là biện pháp chữa chai tay, chân khá đơn giản và tiết kiệm chi phí, được những người phụ nữ nông thôn sử dụng khá nhiều.

Dùng chanh

Trong việc chữa trị chai tay, chân, chanh được xem là loại quả có

tác dụng

tẩy tế bào da chết hiệu quả nhất. Hằng ngày, bạn cắt một lát chanh nhỏ, chà lên phần chai tay, chai chân rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Cách làm

đơn giản này sẽ giúp tay, chân của bạn loại bỏ tế bào chết hiệu quả – một biện pháp để chữa trị vết chai sần.

Cách phòng chai tay

Ngâm nước muối đều đặn để cho tay, chân có những khoảng thời gian thư giãn và tăng tuần hoàn máu.

Massage tay, chân đều đặn, thậm chí chỉ cần 5 – 10 phút một ngày là cũng có thể giảm nguy cơ bị chai rồi.

Bài viết cùng chuyên mục