T6, 08 / 2023 2:03 chiều |

(Làm Đẹp)

– Với mật ong bạn sẽ hết hôi miệng ngay tức khắc – thật đơn giản mà hiệu quả tức thì, hãy lưu lại để dùng khi cần nhé!

Hôi miệng là một bệnh không nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng giao tiếp, công việc và

đời sống

xã hội

, nhất là đối với những người bị hôi miệng nặng: ngại tiếp xúc với người khác, thụ động, trở nên trầm cảm hoặc… một số hạn chế khác, vì thế bạn hãy biết tới những thực phẩm dễ kiếm giúp triệt tiêu căn bệnh này!

trị hôi miệng
Mật ong giúp trị hôi miệng hiệu quả.

Mật ong

Có nhiều chất cặn bã trong cơ thể không được giải quyết cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng, bạn có thể sử dụng mật ong pha với nước ấm uống mỗi ngày để đường ruột được thông và loại bả các cặn bã , điều này sẽ giúp cải thiện mùi hôi hiệu quả.

Trà

Các thức uống không đường như trà xanh, trà đen có hợp chất chống oxy hóa polyphenol các

tác dụng

tiêu diệt sự phát triển cảu vi khuẩn gây ra hôi miệng nên sẽ làm giảm bớt được mùi hôi của hơi thở. Bạn có thể sử dụng nước trà xanh để súc miệng ,hoặc sử dụng để uống sẽ làm giảm các mảng bám trên răng và sự hình thanh các axit gây sâu răng.

Đu đủ và các loại thực phẩm giàu vitamin C

Hơi thở nặng mùi sản xuất ra vi khuẩn có hại sẽ bị hạn chế bởi vitamin C – một thành phần cũng rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh viêm nướu. Các loại thực phẩm giàu vitamin C khác như: Ớt chuông, dâu tây…

Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su có thể tăng cường sản xuất nước bọt, nhẹ nhàng cuốn sạch mảng bám và vi khuẩn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng loại kẹo hương bạc hà để khử mùi hôi và loại ít đường để chống tạo mảng bám.

Chanh

Chanh có tính xit ngoài tác dụng giải khác và tác dụng trị mụn làm đẹp , nó còn điều tiết lượng nước bọt. Để loại bỏ ngai mùi hồi miệng, bạn có thể cho bạc hà vào lý nước nóng cùng 1 miếng chanh để uống, sẽ khắc phục chứng hôi miệng hiệu quả.

Táo, cần tây và các loại thực phẩm giòn khác

Các loại thực phẩm này giúp tăng cường ma sát với răng, do đó giảm mảng bám và tăng hoạt động của tuyến nước bọt giúp giữ miệng sạch hơn.

Bài viết cùng chuyên mục