T2, 04 / 2020 1:34 chiều |

(Làm Đẹp)

– Vừa ngủ vừa giảm cân, da sáng dáng xinh nếu bạn biết điều này, hãy tìm hiểu ngay từ lúc này nhé!

giảm cân
Nếu muốn

giảm cân

bạn nên nằm ngừa khi ngủ.


Ăn thịt vào bữa tối

Tryptophan, một a-xít amin được tìm thấy trong hầu hết các loại thịt đã chứng minh

tác dụng

‘ru ngủ’ mạnh. Một nghiên cứu gần đây về chứng mất ngủ cho thấy chỉ cần 250g – tương đương với số lượng trong 1 đùi gà không da hoặc nửa ký thịt gà nạc – là đủ để tăng đáng kể thời gian ngủ sâu.

Như đã nói ở trên, một giấc ngủ sâu sẽ giúp cho cân nặng của chúng ta giảm đi đáng kể. Vậy tại sao không tăng cường thêm cho thưc đơn bữa tối một phần thịt nạc, giảm bớt tinh bột để vừa giúp giảm cân vừa giúp ngủ ngon.


Ngủ từ 6 giờ rưỡi – 8 giờ rưỡi mỗi đêm

Theo nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ), phụ nữ ngủ từ 6 giờ rưỡi và 8 giờ rưỡi mỗi đêm có ít nguy cơ tăng lưu trữ chất béo.


Ngủ tắt đèn

Những phụ nữ ngủ trong phòng tối nhất có ít hơn 21% nguy cơ béo phì so với những người ngủ trong phòng có ánh sáng nhẹ, theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí American Journal of Epidemiology (Dịch tễ học).


Tránh ăn thức ăn dầu mỡ, uống trà, cà phê trước khi ngủ

Sử dụng trà, cà phê và các thức ăn nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ trước khi đi ngủ sẽ khiến cho da mặt chúng ta bị sưng tấy. Caffine là một chất cực kì có hại cho làn da, cân nặng cũng như giấc ngủ của chúng ta. Caffine góp phần giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường năng lực. Tuy nhiên việc uống trước khi ngủ sẽ khiến năng lượng bị tích trữ trong cơ thể, về lâu dài sẽ dẫn đến chứng béo phì.

Bài viết cùng chuyên mục