T6, 08 / 2023 1:10 chiều |

Anh ấy dành nhiều thời gian để so sánh chất liệu, mẫu mã và giá cả của chiếc xe đẩy trẻ em hơn cả khi mua chiếc xe hơi mới.

Trước khi có con, hầu hết đàn ông và phụ nữ có hẳn một danh sách những thứ mà họ nói sẽ không bao giờ làm khi thành bố mẹ, đặc biệt là đàn ông. Nhưng điều này sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi họ lên chức.

Một công trình của Viện Khoa học xã hội tại Đại học Queensland ở Australia tìm thấy đàn ông trở nên truyền thống hơn trong các quan điểm về vai trò giới sau khi được làm bố. Nói cách khác, anh ấy trở nên phân biệt giới tính hơn một chút. Dưới đây là một vài sự thay đổi khác của anh ấy khi trở thành cha:

1. Anh ấy tiếp tục hát khi tắm vòi sen, nhưng sẽ ít dần các bản nhạc rốc, mà nhiều hơn là các bản nhạc thiếu nhi.

2. Anh ấy dành kỹ năng khéo tay của đàn ông vào việc có ích – chẳng hạn xếp các hình khối của trẻ theo cách ấn tượng.

3. Tính cạnh tranh của anh ấy mở rộng tới cả em bé: anh ấy sẽ nhắc để bạn không bao giờ quên rằng anh ấy là người đầu tiên tìm ra cách cuốn tã đúng.

bocon-1461-1438225636.jpg

Ảnh:ohbaby.

4. Khi đội bóng mà anh ấy yêu thích không thể hiện tốt, anh ấy huýt sáo trước màn hình tivi thay vì hét lên.

5. Anh ấy dành nhiều thời gian để so sánh chất liệu, mẫu mã và giá cả của chiếc xe đẩy trẻ em hơn cả khi mua chiếc xe hơi mới.

6. Cuộc sống chăn gối rời rạc của vợ chồng đẩy anh ấy tới việc hình thành cách đánh giá mới, chẳng hạn một chiếc quần bó thể thao cũng thật sexy làm sao.

7. Người đàn ông từng ghét ăn rau giờ đây ăn hoa quả và các loại rau củ khác để làm gương, giúp gia đình khỏe mạnh hơn.

8. Anh ấy cố gắng lịch sự hơn mỗi khi chửi thề.

9. Anh ấy bỏ qua buổi tối của cánh đàn ông để ở nhà với cậu trai bé nhỏ của mình.

10. Bạn không phải là người duy nhất chảy nước mắt trước những quảng cáo trẻ em xúc động, nhưng bạn phải giả vờ tin anh ấy khi anh ấy nói rằng anh ấy chảy nước mắt vì bụi hay dị ứng.

11. Anh ấy sẽ vẫn ấn tượng với bầu ngực của vợ, nhưng càng về sau, sự quan tâm càng nhiều hơn cho việc làm thế nào cho bé bú, và liệu vợ có để đầu vú xuống quá thấp không.

12. Anh ấy ngừng nói về những chiếc xe hơi hạng sang và bắt đầu bàn về những chiếc xe tải mini.

13. Để đảm bảo an toàn cho bé, anh ấy cuối cùng cũng sẵn sàng bỏ đi các bức tượng có tính bạo bực mà hai bạn từng tranh cãi có nên giữ lại suốt từ khi ở cùng nhau đến giờ.

14. Bạn bắt gặp anh ấy đang xem bộ phim hoạt hình trẻ em rất lâu sau khi bé con chập chững của bạn đã ngủ.

15. Anh ấy cuối cùng cũng đánh giá đúng nghệ thuật tự sướng – khi nói “ăn ngon lắm này”, con ơi!

Thuận An (theo Sheknows )

Bài viết cùng chuyên mục