T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

(Làm Đẹp)

– Phương pháp trị mụn cám tại nhà hơi mất thời gian nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.

Nước súc miệng

trị mụn cám
Sử dụng nước súc miệng là

cách trị mụn

cám hiệu quả.

Đây là phương pháp trị mụn cám khá mới lạ và thú vụ. Nước súc miệng ngoài khả năng làm sạch răng miệng còn là phương pháp trị mụn cám hiệu quả. Nước súc miệng có thành phần kháng khuẩn, chống viêm, giúp làm sạch vùng da bị mụn, loại bỏ mụn cám. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước súc miệng ra miếng bông tẩy trang sau đó chấm nhẹ lên các vùng da bị mụn từ 2-3 lần mỗi ngày. Kiên trì làm như vậy, mụn cám sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên với phương pháp này bạn cần lưu ý đến độ kích ứng đối với da của nước súc miệng, những da nhạy cảm không nên áp dụng phương pháp này.

Bôi nước ép cà chua

Cà chua chứa lycopene là một loại acid giúp loại bỏ tạp chất trên da rất hiệu quả. Bôi nước ép cà chua lên da, chờ khô rồi rửa bằng nước ấm. Không chỉ vĩnh biệt mụn cám mà da bạn sẽ trắng và sáng hơn rất nhiều.

Lá bạc hà

trị mụn cám
Lá bạc hà với lượng chất kháng khuẩn cao thì đây chính là kẻ thù cảu mụn cám đấy.

Bạc hà là một loại dược liệu rất phổ biến và chữa nhiều loại bệnh. Các bạn đừng nhầm với bạc hà thường để nấu canh chua nhé. Đây là loại bạc hà thuốc, hay còn gọi là rau thơm đấy.

Với lượng chất kháng khuẩn cao thì đây chính là kẻ thù cảu mụn cám đấy. Nghiền nát 4 – 5 lá bạc hà rồi đắp lên mặt trong 10 phút. Cứ tiến hành chiến đấu với mụn cám bằng bạc hà 3 lần / tuần và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục