T6, 08 / 2023 1:44 chiều | admin

Tự hỏi xem tại sao bạn ghen

Đầu tiên, bạn phải tự tìm ra được gốc rễ cảm xúc của mình, xem lý do gì khiến bạn luôn phải khổ sở bởi những nghi ngờ trong đầu:

– Trải nghiệm quá khứ: Cô bạn gái cũ đã phản bội bạn và từ đó bạn trở nên cảnh giác cao độ.

– Suy bụng ta ra bụng người: Bạn là một “tay chơi”, bạn tán tỉnh bất cứ cô gái bạn gặp và bạn nghĩ cô ấy cũng làm vậy sau lưng mình.

– Bạn nghiện rượu hay một chất gây nghiện nào đó: Các chất độc này làm mờ lý trí của bạn, khiến bạn mắc chứng hoang tưởng.

– Bạn chưa từng quen với mẫu phụ nữ quảng giao : Một cô nàng giao du với rất nhiều người, cả nam và nữ, là một điều gì đó quá xa lạ với bạn và bạn cảm thấy không tin tưởng.

– Bạn thấy tự ti : Bạn cảm thấy mình thua kém và không xứng đáng với cô ấy, luôn sợ mất cô ấy nên phát điên khi thấy bất cứ ai đến gần nàng.

– Bạn là một người bi quan: Bạn nghĩ tất cả những thứ tốt đẹp rồi cuối cùng cũng mất đi. Bạn lo sợ điều đó và cố bảo vệ tình yêu của mình một cách thái quá.

– Cô ấy nói với bạn về quá khứ của mình: Cô ấy đã kể với bạn về mối tình trước và hiện giờ “kẻ ấy” vẫn ở cùng thành phố với hai người. Thế là trong đầu bạn lúc nào cũng lởn vởn ý nghĩ cô ấy và người cũ vẫn gặp và “yêu” nhau.

– Cô ấy luôn muốn làm “chuyện ấy” với bạn: Không phải là bạn không mong như vậy, nhưng sự khao khát thái quá của cô ấy khiến bạn nổi cơn ghen. Bạn sợ nếu bạn không ở cạnh, cô ấy sẽ “muốn” với một anh chàng khác.

Đổi lại vị trí với cô ấy

Nếu bạn từng là người gọi cho cô ấy mỗi giờ để hỏi xem nàng đang ở đâu, hãy để cô ấy làm thế với bạn. Sau vài ngày bị các cuộc gọi tra hỏi liên tục, bạn sẽ thấy điều đó thật phiền phức và khó chịu. Bạn cũng sẽ nhận ra, muốn một người ở trong phòng 24 giờ trong 7 ngày thực sự là điều không tưởng.

Nói chuyện với bạn bè và gia đình cô ấy

Bạn hãy chân thành và thẳng thắn trò chuyện với những người biết cô ấy rõ nhất. Họ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cô ấy và một lần nữa đảm bảo với bạn rằng bạn đang có “một nửa” rất tốt rồi.

Tương tự, bạn hãy thử đi chơi cùng bạn bè của nàng để biết nhiều hơn về một phần thế giới khác của cô ấy, phần không có bạn. Có thể bạn sẽ nhận ra, không phải lúc nào cô ấy cũng cặp kè với một gã khác, như bạn từng nghĩ.

Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng mỗi khi không có bạn ở cạnh là nàng lại đang cặp kè với một gã nào đó, bạn nên gặp tất cả những người bạn của cô ấy, đặc biệt là những người bạn khác phái. Thực tế sẽ giúp bạn đỡ tưởng tượng các tình huống không có thật.

Hãy hỏi thẳng nếu bạn nghi ngờ

Khi cảm giác ghen tuông ập đến, bạn có thể muốn làm những việc kinh khủng nhưng lại cố kìm nén lại, để nỗi ngờ vực trong lòng. Đừng làm vậy, hãy nói với cô ấy về điều đó. Bạn hãy thổ lộ cho cô ấy biết bạn cảm thấy thế nào và cô ấy sẽ có cách để bạn tin rằng không có gì phải lo lắng cả. Nếu cần, bạn có thể hỏi cô ấy những điều cụ thể bạn muốn biết. Chẳng hạn, khi nàng nói sẽ phải làm việc muộn, hãy hỏi cô ấy cùng làm việc với ai và lúc nào thì xong, hơn là cứ ngấm ngấm suy diễn.

Lái sự ghen tuông sang cảm giác hãnh diện

Thay vì canh chừng mỗi lần có người đàn ông tán tỉnh cô ấy, bạn đừng tiếc lời khen với nàng. Bạn cũng đừng quên nhắc mình rằng, bởi vì cô ấy tuyệt vời như vậy nên mới có nhiều người theo đuổi. Và cô ấy đã chọn bạn vì những điểm tốt đẹp của bạn. Bạn nên dành thời gian để nghĩ về những điều tốt đẹp hai người có thay vì so sánh bản thân với những người đàn ông khác.

Thử nàng

Nếu bạn cảm thấy quá giày vò vì những cảm giác hờn ghen trong lòng mà không thể giải tỏa được, nhờ người bạn nào đó trông bảnh bao đến thử tán tỉnh cô ấy (tất nhiên phải là người cô ấy không biết). Tưởng tượng của bạn rằng cô ấy sẽ đong đưa với bất kỳ người đàn ông nào đến “cưa” mình sẽ biến mất khi thực tế cô ấy đã thẳng thắn từ chối “kẻ giả danh” bạn cử đến.

Thuê thám tử theo dõi

Nếu tình trạng trầm trọng, bạn không thể làm được việc gì ngoài ý nghĩ nghi ngờ cô ấy, hãy thuê một thám tử theo sát từng hành động của nàng. Khi bạn nhận ra tất cả những gì cô ấy làm là đến cơ quan và trở về nhà, bạn sẽ không có lý do gì để tưởng tượng nữa.

Tìm tới nhà tâm lý

Nếu tất cả những cách trên đều thất bại, bạn nên tìm tới một chuyên gia tâm lý để giúp mình nhìn nhận lại những cảm giác và suy nghĩ vô lý. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề của mình, đừng ngại tìm sự giúp đỡ.

Nếu vấn đề xuất phát từ sự thiếu tự tin của bạn, hãy dành thời gian để tự cải thiện bản thân, như xốc lại công việc, học thêm điều gì mới và “nâng cấp” vẻ ngoài của mình.

Bài viết cùng chuyên mục