T6, 08 / 2023 1:13 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bằng cách tận dụng nước lá từ thiên nhiên chị em có thể tẩy lông tại nhà vô cùng đơn giản.

Cách 1:

tẩy lông
Dùng lá trầu không tẩy lông rất an toàn cho da.

Nguyên liệu: Lá trầu, nước

Cách làm

: Để tiến hành mẹo tẩy lông đậm chất dân gian này, bạn cần chuẩn bị một lượng lá trầu vừa đủ, đun sôi với nước đến khi nước đổi màu và hương thơm dậy lên mùi đặc trưng. Dùng nước bã trầu bôi liên tục lên vùng da cần tẩy lông, cứ thực hiện đều đặn trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Với mẹo tẩy lông tại nhà này, bạn nên kiên trì thực hiện khoảng 1 – 2 lần/ngày đến khi vi ô lông có dấu hiệu rụng đi tích cực nhất nhé!

Cách 2:

tẩy lông
Lá bưởi tẩy lông là bài thuốc của người Dao.

Nguyên liệu: 1 năm lá bưởi, 1 bát tro bếp sạch, cuộn chỉ.

Bước 1: Lá bưởi rửa sạch, để ráo nước hoặc phơi khô

Bước 2: Tro bếp sạch, mịn bỏ vào chảo đảo đều tay cho nóng, sau đó cho thêm nắm lá bưởi vào đảo đều tiếp khoảng 15 phút

Bước 3: Đổ hỗn hợp tro nóng ra mảnh vải, để nguội bớt để tránh gây phỏng da để thoa đều lên hai chân, đặc biệt là vùng da có nhiều lông cho đến khi tro nguội hẳn.

Bước 4: Lấy sợi chỉ lăn se đều trên vùng da chân, lông sẽ bị cuộn vào chỉ và bật ra khỏi nang lông.

Cách 3:

tẩy lông
Lá sấu non và chanh leo giúp tẩy lông min màng.

Nguyên liệu: Lá sấu non: 50 g, lá cây chanh leo: 50 g, lá cây giành giành: 30 g, rễ cây ớt: 10g, lá bàng già (đã ngã màu vàng): 2 lá, phèn chua: 2 g (nửa thìa cà phê)

Bước 1: Những loại lá trên (trừ phèn chua) đem sao vàng rồi chờ cho nguội, đổ vào xoong cùng với phèn chua. Thêm nước vừa để tắm, đun sôi, để nguội là được.

Bước 2: Trước tiên, tắm sạch toàn thân bằng nước sạch thông thường, sau đó dùng khăn rửa (cọ hơi mạnh tay) toàn thân bằng nước lá.

Bước 3: Mỗi lần tắm cần phải rửa trong 3 phút. Sau đó 30 phút có thể tắm lại hoặc không cần tắm lại cũng được (mùi nước lá trên rất dễ chịu).

Tắm liên tục (1 lần / ngày) trong nửa tháng thì lông tay, lông chân sẽ rụng hết.

Lưu ý là sau khi lông tay, lông chân rụng hết thì bạn vẫn cần duy trì tắm bằng nước lá hỗn hợp này với tần suất khoảng 3-4 lần/ tuần để lông không mọc trở lại.

Bài viết cùng chuyên mục