T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

Dù một mình nuôi con nhưng bạn hoàn toàn có quyền hưởng thụ một khía cạnh khác của cuộc sống, tươi vui hơn, đầy màu sắc hơn bằng nhiều cách! Làm sao để tận hưởng cuộc sống tối đa? Làm sao để cuộc sống của bạn thú vị hơn Làm sao để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống

Làm đẹp

Hãy nghĩ rằng, bạn sống khắc khổ, đáng thương cũng chẳng để làm gì. Hơn nữa, khi cảm giác mình đẹp, bạn sẽ thấy tự tin, vui vẻ hơn, làm việc cũng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần làm đẹp trên tinh thần: không “gồng” mình, không diện quá trớn. Mua sắm những thứ đắt tiền chỉ khiến bạn thêm khó khăn về tài chính. Làm đẹp đơn giản là bạn phối bộ đồ hợp theo phong cách, có thể trang điểm nhẹ khi ra ngoài.

Lên lịch vui chơi

Chắc chắn giai đoạn con còn nhỏ bạn sẽ khó lòng đi du lịch xa vì sẽ bất tiện và ảnh hưởng nhiều đến ngân sách của hai mẹ con. Tuy nhiên, bạn có thể tích lũy dần và đi du lịch xa khi con đã lớn hơn. Còn lúc này, bạn có thể dẫn con tới các khu vui chơi, giải trí, khu du lịch gần, dẫn con đi nhà sách, siêu thị để tiết kiệm tiền và thuận tiện việc đi lại.

Gặp gỡ bạn bè

Thoát khỏi công việc, con cái, ngồi trò chuyện với một người bạn trong một không gian yên tĩnh cũng là cách bà mẹ đơn thân tận hưởng cuộc sống.

Giữ tâm hồn thanh thản

Khi không có nhiều thời gian ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi chơi, bạn có thể tìm đọc sách tâm lý, thiền… để lòng được tịnh tâm, an ổn và vững vàng hơn.

Tham gia làm từ thiện

Đây cũng là cách giúp bà mẹ đơn thân có thêm động lực, lạc quan khi được làm những việc tốt, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn hơn mình.

Tiết kiệm cho tương lai

Việc có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm, đầu tư cho tương lai là cần thiết đề phòng rủi ro người mẹ có thể bị thất nghiệp, thu nhập không ổn định. Tiết kiệm từ bây giờ là cách giúp hạn chế sự xáo trộn ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống của hai mẹ con. 4 điều bà mẹ đơn thân nên làm:

Gửi tiết kiệm

Không cần nhiều, mỗi tháng bạn có thể chỉ trích 15% lương gửi tiết kiệm. Số tiền gửi tiết kiệm xem như “của để dành” cho hai mẹ con.

Mua bảo hiểm

Rủi ro có thể xảy ra với con bạn bất cứ lúc nào và đó là một khó khăn khi người mẹ đơn thân không có sự trợ giúp của chồng. Vì vậy, mua bảo hiểm cho con không chỉ là cách bảo vệ con mà còn tích lũy tài chính lâu dài.

Tìm nguồn thu nhập phụ . Ngoài nguồn thu nhập chính, bà mẹ đơn thân nên tìm việc làm thêm (nếu có thể) để kiếm thêm thu nhập.

Hạn chế những khoản không cần thiết. Việc tắt bớt đèn chiếu sáng, ra đường cẩn thận để tránh bị phạt hay giảm bớt việc “tám” bằng điện thoại cũng đã là cách bà mẹ đơn thân tiết kiệm

Đi học lớp kỹ năng

Một lớp học yoga hoặc khóa học nấu ăn ngắn hạn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc tươi vui.

Bài viết cùng chuyên mục