T6, 08 / 2023 1:37 chiều |

Bánh tẻ cũng góp mặt trong mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình. Vậy còn lí do gì mà bạn chưa vào bếp làm món bánh này nhỉ? Bánh bao nướng ấm bụng ngày đông Cách làm bánh cuộn đãi khách Làm bánh lưỡi mèo đãi khách

Nguyên liệu:

– Bột gạo: 200 gr
– Nước: 450 ml
– Thịt sấn vai xay: 150 gr
– Nấm hương: 2-3 cái
– Mộc nhĩ: 2-3 tai
– Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, mắm, hành khô
– Lá chuối (lá dong)
– Nước chấm: mắm, ớt, chanh, đường

Vui Tết cùng bánh tẻ - 1

Cách làm:

Hoà tan đều bột gạo với nước, cho thêm vào bát bột một ít hạt nêm và 2 thìa dầu ăn quấy thật đều lần nữa rồi để bát bột qua một bên (nếu muốn ăn bánh rắn một chút thì dùng bột gạo rắn, còn muốn ăn bánh mềm dẻo thì dùng bột gạo tám).

Vui Tết cùng bánh tẻ - 2

Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho thịt vào xào chín tới với một chút nước mắm cho thơm. Cho tiếp đến nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào xào thêm trong khoảng 3-4 phút nữa thì nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Vui Tết cùng bánh tẻ - 3

Quấy đều bát bột một lần nữa rồi đổ vào nồi. Đặt nồi lên bếp quấy thật đều tay cho đến khi thấy nặng tay và bột đặc lại thì nhấc nồi bột xuống.

Vui Tết cùng bánh tẻ - 4

Lá chuối xé thành từng miếng nhỏ bằng khoảng ½ tờ giấy A4. Trải miếng lá chuối ra, xúc một ít bột phết dài theo chiều dài của lá. Xúc một ít nhân thịt rắc đều lên trên bột.

Vui Tết cùng bánh tẻ - 5

Cuộn tròn bánh lại, rồi gập hai đầu lá lại và dùng dây buộc quanh bánh để bánh khỏi bung. Làm hết lượt rồi xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.

Vui Tết cùng bánh tẻ - 6

Bánh tẻ chín, bỏ ra ăn nóng cùng nước chấm là nước mắm pha chua ngọt theo khẩu vị nhà bạn (hoặc có thể chấm với tương ớt, xì dầu theo sở thích).

Vui Tết cùng bánh tẻ - 7

Vui Tết cùng bánh tẻ - 8

Vui Tết cùng bánh tẻ - 9

Chúc các bạn thành công với món bánh tẻ!

Bài viết cùng chuyên mục