T6, 08 / 2023 1:17 chiều |

Đặt ra mục tiêu giảm cân hiệu quả có thể là một điều thú vị nhưng cũng rất khó để thực hiện. Để đạt được mục tiêu như vậy phải mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự nỗ lực thực hiện các thói quen lành mạnh và duy trì trong một thời gian dài. Những cách dưới đây có thể giúp bạn bắt đầu “cuộc hành trình” giảm cân. Làm sao để giảm cân hiệu quả Làm sao để giảm cân không tốn sức Làm sao để giảm béo sau tết

Đặt ra mục tiêu

Đặt ra các mục tiêu dài hạn sẽ dễ theo dõi hơn các mục tiêu ngắn hạn. Do đó bạn sẽ không thấy choáng ngợp. Đưa ra các mục tiêu và mục tiêu phải cụ thể, có thể đo lường được, thực tế và dựa trên thời gian.

Ví dụ, để giảm được nửa kg bạn có thể lập kế hoạch như sau: đặt ra mục tiêu tiêu thụ, trung bình, ít hơn 250 calo mỗi ngày bằng cách uống nước ngọt ít hơn mỗi ngày và thay thế bữa ăn trưa thông thường của bạn kèm theo salad 3 lần trong 1 tuần. Đưa ra mục tiêu đốt cháy calo, trung bình, đốt cháy thêm 250 calo mỗi ngày bằng cách tập thể dục ít nhất 30 phút, 4 ngày 1 tuần.

Vận động cơ thể

Vận động cơ thể là một cách đốt cháy calo hiệu quả, làm tăng sự trao đổi chất và giảm cân hiệu quả. Theo Tổ chức Y học thể thao Hoa Kỳ, hầu hết người lớn tìm cách để giảm cân cần phải thực hiện 60-90 phút vận động thể chất mỗi ngày. Mặc dù con số này nghe có vẻ như rất nhiều, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng việc vận động 20-30 phút một ngày. Bước nhanh, với 10 phút đi bộ nhanh hoặc chạy bộ trước khi làm việc, ăn trưa, và sau giờ làm việc sẽ mang lại được 30 phút vận động.

Nấu ăn tại nhà

Ăn ở nhà có thể có lợi trong một số trường hợp. Bạn có thể học các kỹ năng nấu ăn thiết yếu, tiết kiệm tiền và kiểm soát được bao nhiêu calo bạn đã ăn. Bạn có thể tự tay làm cho mình một bữa ăn ngon miệng tại nhà trong khoảng 20-30 phút bằng cách chuẩn bị một ít lườn gà không da, rau trộn và tỏi, vài thìa nước sốt. Cuối cùng, đừng quên rằng các loại thực phẩm có hương vị khi bạn nấu ăn không có calo chính là gia vị.

Sổ theo dõi

Hãy viết ra các mục tiêu của bạn, sau đó theo dõi các sự kiện đã làm thay đổi mục tiêu của bạn, chẳng hạn như lượng calo bạn ăn, hoặc lượng thời gian bạn tập thể dục mỗi ngày. Bây giờ bạn có thể xem lại và đo lường ảnh hưởng của nó đối với việc giảm cân của bạn. Nhưng hãy chú ý, những con số mà bạn nhìn thấy chỉ là những thông tin mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn cải thiện hơn trong tuần tới. Không có cái gì thể hiện thất bại, hãy xem đó chỉ là sự phản hồi.

Người hỗ trợ

Bạn bè và các thành viên trong gia đình là những người tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân. Nhờ họ nấu một bữa ăn lành mạnh hoặc hỗ trợ bạn giữ vững quan điểm lý do tại sao bạn đang thực hiện những thay đổi này.

Bài viết cùng chuyên mục