CN, 07 / 2020 9:04 chiều |

Xếp lại công việc của một năm, những cặp đôi yêu nhau hứa hẹn một cái tết ấm cúng khi quyết định đưa nhau về ra mắt bố mẹ hai bên. Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng không ít bạn gái cảm thấy căng thẳng và lo lắng.Sau đây là những gợi ý để cuộc ra mắt hoàn hảo. Cách nhận biết anh ấy yêu bạn thật lòng Làm sao để biết “chàng” yêu mình thật lòng? Làm sao để có người yêu

Tìm hiểu gia đình chàng

Khi yêu nhau chắc chắn anh ấy đã từng nói nhiều về gia đình mình với bạn, nhưng đừng quá chủ quan, bạn cần sự  hỗ trợ của anh ấy bằng cách nói cho bạn biết về tên từng thành viên trong gia đình, những sở thích, thói quen và tính cách của họ để biết cách cư xử và gây ấn tượng tốt với họ. Nếu gia đình anh ấy có cháu nhỏ hoặc chị dâu nên để ý đến họ để bắt chuyện, tạo mối quan hệ thân thiện khi gặp mặt.

Webtretho - ra mắt nhà chàng vào dịp tết

Trang phục

Nên chú ý đến cách ăn mặc khi đến nhà anh ấy, đây là vấn đề khá quan trọng. Nó là ấn tượng đầu tiên khi phụ huynh của chàng gặp bạn. Những chi tiết nhỏ bên ngoài từ đôi giày bạn đang đi cho đến kiểu tóc của bạn sẽ được chú ý, do đó đừng ăn mặc quá cẩu thả, quá cầu kỳ hay “sexy”, bạn sẽ có “nguy cơ cao” bị mất thiện cảm trong mắt người lớn đấy.

Hãy chọn cho mình một bộ đồ gọn gàng, kín đáo, màu sắc nhã nhặn nhưng vẫn toát lên được vẻ duyên dáng, nữ tính của con gái. Trang điểm nhẹ nhàng với một chút son môi và má hồng sẽ làm cho bạn hồng hào và tươi tắn hơn.

Giao tiếp

Bạn nên tạo được sự hòa đồng gần gũi với mọi người bằng cách cư xử thật thà, ngoan ngoãn, biết cách hỏi han và ý tứ. Vui đùa chừng mực, đừng thể hiện cảm xúc quá tự nhiên sẽ gây lố bịch vô duyên. Bạn có thể hỏi han bố mẹ chàng về không khí tết năm nay như thế nào và chia sẻ với họ một chút về việc chuẩn bị tết của gia đình bạn. Chắc chắn bố mẹ chàng sẽ cởi mở khơi gợi, tìm hiểu về bạn và gia đình bạn,  do đó hãy chuẩn bị tâm lý để nói về gia đình mình nhưng đừng quá sa đà và tỉ mỉ từng chi tiết. Điều này sẽ không hay cho cuộc gặp lần đầu.

Nên chú ý đến phong thái khi nói chuyện với người lớn, không nên ngồi bắt chéo chân hay thể hiện tình cảm quá gần gũi, thân mật với người yêu trước mặt bố mẹ anh ấy. Bạn sẽ mất điểm trầm trọng đấy.

Webtretho - ra mắt nhà chàng vào dịp tết

Tạo ấn tượng ngay từ phút ban đầu. Ảnh: Inmagine

Quà tết

Đây là món quà thể hiện tình cảm của bạn đối với bố mẹ của người mình yêu nên bạn cần tham khảo thêm ý kiến của chàng để dễ dàng chọn quà ra mắt.

Một cái khăn ấm cho bác gái và chiếc áo sơ mi cho bác trai sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình hai người. Nếu không chắc chắn sở thích của bố mẹ chàng, bạn hãy đến với giỏ trái cây và không quên chuẩn bị phong bao lì xì để mừng tuổi cho những đứa cháu của chàng.

Vào bếp

Nếu được mời ở lại dùng bữa, bạn nên chủ động vào bếp cùng bác gái hoặc người nào đó trong nhà chàng. Vừa giúp bác chuẩn bị đồ ăn vừa nói chuyện tạo sự gần gũi. Món gì không biết làm, cái gì lạ so với nhà mình thì cứ mạnh dạn hỏi, nếu cần bạn có thể nhờ mẹ anh ấy hướng dẫn và nhớ chăm chú xem cách bác gái làm để tỏ ý cầu thị.

Khi một chàng trai quyết định đứa bạn về ra mắt bố mẹ mình tức là chàng đã tính đến chuyện “nghiêm túc” với bạn. Hãy chuẩn bị thật chu đáo để tạo được ấn tượng tốt đối với gia đình chàng ngay từ buổi đầu tiên bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục