T7, 05 / 2018 11:21 sáng | anhanh

Cụ bà Mek Wok Kundor sinh năm 1902, tại ngôi làng Bukit Tokbat, bang Kelantan, Đông Bắc Malaysia. Bà là một trong số ít những người cao tuổi ở Malaysia sống xuyên suốt 2 thế kỷ. Nếu sức khỏe và tuổi thọ khiến bà Mek Wok nổi tiếng một, thì chuyện tình cảm lại khiến bà nổi tiếng mười. Đặc biệt là cuộc hôn nhân với người chồng thứ 23 đã khiến tên tuổi bà Mek Wok được biết đến trên khắp thế giới. Trong khi đó, 22 người chồng cũ của bà vẫn còn sống, còn những người con của bà cũng đã cao tuổi và yên bề gia thất.

Câu chuyện tình “đũa lệch” được nhen nhóm khi anh Musa, một cựu quân nhân đến thuê phòng trọ tại ngôi nhà của bà Mek Wok ở bang Terengganu, phía Bắc Malaysia.


Bà Mek Wok hạnh phúc bên người chồng trẻ kém mình 70 tuổi

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Sau thời gian gẫn gũi và tìm hiểu, cặp đôi đã quyết định kết hôn để trở thành vợ chồng hợp pháp vào năm 2005. Khi ấy, bà Mek Wok 103 tuổi, còn anh Musa 33 tuổi. Đây là cuộc hôn nhân đầu tiên của anh, trong khi đó là lần lên xe hoa thứ 23 của bà Mek Wok.

Tại một đất nước theo đạo Hồi như Malaysia, đàn ông lấy nhiều vợ là chuyện hết sức bình thường. Nhưng phụ nữ lấy nhiều chồng, cá biệt lên tới con số hơn 20 người thì quả là chuyện hiếm, nhất là khi ở cái tuổi xế chiều của bà Mek Wok.

Chuyện tình của cặp đôi cũng gặp phải không ít điều tiếng từ dư luận, khi nhiều người cho rằng anh Musa chỉ là một gã đàn ông không nghề ngỗng và lấy bà Mek Wok để đào mỏ. Đáp lại những tin đồn ấy, anh Musa bảo: “Tôi đến với bà ấy không phải vì tiền. Bà ấy rất nghèo. Trước khi gặp Mek Wok, tôi không có khái niệm về một cuộc sống ổn định. Có lẽ cuộc hôn nhân này là ý trời”.

Sau 4 năm chung sống, cuộc hôn nhân của cặp đôi phải trải qua một thử thách khá lớn. Đó là khi anh Musa quyết định đi cai nghiện tự nguyện tại trung tâm cai nghiện ở thủ đô Kuala Lumpur trong vòng 18 tháng. Anh Musa nghiện ma túy và mặc dù nhiều lần được vợ khuyên nhủ phải bỏ thuốc, song anh vẫn chần chừ cho đến năm 2009. Sau khi người chồng trẻ vắng nhà, bà Mek Wok bắt đầu cảm thấy trống trải và cô đơn. “Tôi luôn cảm thấy bất an, đến nỗi phải chuyển đến nhà người họ hàng để sống nhờ”, bà chia sẻ.

[IMG]
Cận cảnh dung nhan người phụ nữ 23 đời chồng

Cứ vài tháng, bà lại đi nhờ xe của những người hàng xóm vào thủ đô, đến trại cai nghiện thăm chồng. Bà Mek Wok còn bảo rằng ngày anh Musa trở về, bà sẽ mặc bộ trang phục truyền thống mà anh mua tặng để ra tận ngõ đón. Song, khi thời hạn cai nghiện của chồng sắp kết thúc, cũng là lúc bà Mek Wok phải đối mặt với nỗi lo lắng mới. Bà sợ rằng sau khi cai nghiện thành công, anh Musa sẽ bỏ bà để theo đuổi những người phụ nữ trẻ đẹp khác, mà bà thì không thể chịu đựng được điều đó. Dù rằng đã tuyên bố sẽ chờ đợi chồng trở về, nhưng bà Mek Wok cũng không ngại ngần thừa nhận rằng bà sẽ tìm đức lang quân thứ 24, trong trường hợp anh Musa thay lòng đổi dạ.

Bà Mek Wok tâm sự, những người phụ nữ đã có tuổi như mình thì không có ngoại hình đẹp, cũng chẳng còn trẻ trung để có thể hấp dẫn được đàn ông nữa. Bởi vậy, bà muốn kết hôn để vơi bớt nỗi cô đơn. Bà không đòi hỏi một có gương mặt ưa nhìn, mà đơn giản đó chỉ là người có thể ở bên cạnh bà những ngày cuối đời.

Cuối cùng, sau hơn 1 năm rưỡi, sự chờ đợi của bà cũng được đền đáp khi người chồng trẻ đã cai nghiện thành công và trở về nhà. Người phụ nữ hơn trăm tuổi không giấu nổi sự vui mừng. Bà cho biết sẽ trân trọng quãng thời gian ở bên chồng trẻ. Bà cũng nói rằng sẽ thực hiện tốt nhất bổn phận làm vợ của mình.

Tuyệt chiêu giữ chồng trẻ

Để duy trì cuộc hôn nhân chênh lệch này, ngoài tình cảm thật lòng từ cả 2 phía, ít ai biết được rằng bà Mek Wok cũng có những bí kíp riêng để giữ chồng.

Theo như tiết lộ thì bà đã dùng một bài xoa bóp khi chung sống với tất cả những người chồng của mình. Đó là bí kíp gia truyền lâu đời, được mệnh danh là “vũ khí tiêu diệt đàn ông” mà bà được phụ nữ trong dòng họ truyền dạy.

Bà Mek Wok từ chối tiết lộ chi tiết về bài xoa bóp, chỉ biết rằng nó tập trung vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đàn ông. Mỗi khi thấy các ông chồng tơ tưởng đến người phụ nữ khác, ngay lập tức bà Mek Wok sẽ đem “tuyệt chiêu” ra sử dụng.

[IMG]
Hai vợ chồng luôn tay trong tay rất tình cảm

“Thông thường sẽ mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành bài xoa bóp này. Nó khiến cho người đàn ông cảm thấy thư giãn và thoải mái, nhờ đó tăng sự bền chặt trong tình cảm vợ chồng”, bà bật mí.

Ngoài ra, một bí quyết giữ chồng khác cũng được bà chia sẻ đó là phải nấu ăn thật ngon. Việc nói nhiều hay cằn nhằn với chồng cũng là liều thuốc độc giết chết hạnh phúc gia đình.

“Tôi từng nghe rất nhiều bà vợ cằn nhằn chồng. Họ cứ nhắc đi nhắc lại một chuyện, mà đàn ông thì rất ghét điều đó”, bà Mek Wok tỏ ra rất am hiểu tâm lý đàn ông. Bên cạnh đó, việc luôn giữ một cơ thể sạch sẽ, gọn gàng cũng nằm trong số những nghệ thuật giữ chồng của bà. Bà Mek Wok hóm hỉnh chia sẻ rằng sẽ chẳng ông chồng nào thích một người vợ trông bù xù như những con gà mái.

Câu chuyện tình của bà Mek Wok và anh Musa được người Malaysia ví như chuyện cổ tích giữa thời hiện đại. Nó là một minh chứng hùng hồn về sức mạnh của tình yêu. Khi đã yêu, thì sự chênh lệch tuổi tác, thân thế và quá khứ của đối phương cũng không còn quan trọng.

Bài viết cùng chuyên mục