CN, 07 / 2020 7:34 chiều |

(Làm Đẹp)

– Tóc bạn có sáng bóng, ít gãy rụng, chẻ ngọn hay rối phần nào phụ thuộc vào việc bạn có từ bỏ thói quen có hại kia đi không nhé.

Còn điều gì tồi tệ hơn khi tóc chẻ ngọn? À, có lẽ chẳng có gì tồi tệ hơn đâu bởi tin đáng buồn là chẳng có sản phẩm “thần thánh” nào có thể giúp tóc bạn hết chẻ ngọn. Một khi đã chẻ, nó sẽ tiếp tục tình trạng này và một khi sợi tóc bạn đã hỏng, nó sẽ khó có thể phục hồi. Chỉ có 2 cách để đối phó tình trạng tóc chẻ ngọn: ngăn chặn và cắt nó đi.

Cách thứ 2 rõ ràng là quá dễ dàng để thực hiện vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này? Các chuyên gia về tóc đã phát hiện ra một trong những nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn chính là chải tóc khi còn ướt, và đây cũng chính là thói quen của hầu hết phe tóc dài.

Tóc ướt = Tóc yếu

Thành viên nào của phái đẹp cũng đều được cảnh báo rằng cần đặc biệt chú trọng đến các tác nhân gây hại cho tóc như nhiệt, hóa chất tạo kiểu tóc, để tránh tình trạng khiến tóc ngày một yếu đi. Tuy nhiên, tóc yếu nhất là khi chúng đang ướt. Điều này về cơ bản có nghĩa rằng nó rất dễ bị rối, chẻ ngọn, gãy, đặc biệt là khi bạn chỉ gội mà không dưỡng. Khi tóc sạch, chất dầu tự nhiên trên tóc sẽ không còn để tự bảo vệ chúng. Chính vì thế, mái tóc sạch, ướt là “thời cơ chín muồi” để tình trạng chẻ ngọn xảy ra.

chải tóc
Đây là thói quen không tốt cho tóc bởi nó sẽ khiến tóc dễ chẻ ngọn hơn. (Ảnh: Internet)

Thật không may, rất nhiều người trong chúng ta lại có thói quen chải tóc khi còn ướt. Đây là thói quen không tốt cho tóc bởi nó sẽ khiến tóc dễ chẻ ngọn hơn. Nhiều nàng truyền tai nhau rằng nên dùng chiếc lược thưa để chải khi tóc ướt nhưng đây lại không phải là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn xảy ra.

Vậy đâu là cách để ngăn chặn tình trạng tóc chẻ ngọn?

Đầu tiên, bạn nên dùng khăn khô hay áo thun cũ để thấm phần nước còn thừa trên tóc. Tuyệt đối không dùng khăn chà tóc bởi nó có thể gây ra tĩnh điện, khiến tóc khô và dễ gãy rụng hơn. Sau đó, thay vì dùng lược, hãy dùng các ngón tay để chải tóc. Ở bước này, bạn có thể cho dầu xả khô vào tay và bôi lên tóc.

Tiếp theo, bạn hãy để cho tóc khô tự nhiên. Một khi tóc đã khô, dùng chiếc lược thưa để chải và lưu ý, chỉ nên chải từng đoạn một, thật nhẹ nhàng và chậm, sao cho lực bên ngoài ít tác động vào tóc. Phần đuôi tóc, cũng phải chải thật nhẹ nhàng để tránh tình trạng tóc bị đứt đoạn, rối tung.

Đó là cách để bạn ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn xảy ra. Tóc bạn có sáng bóng, ít gãy rụng hay rối phần nào phụ thuộc vào việc bạn có từ bỏ thói quen có hại kia đi không nhé.

Bài viết cùng chuyên mục