T2, 07 / 2020 11:00 sáng |

Khi bạn sử dụng mỹ phẩm, các thành phần thấm vào da và tác động đến cơ thể bạn. Chính vì vậy, phải cẩn thận với những thành phần này vì một số chất có thể có hại. Hãy xem các chất hóa học có hại trong mỹ phẩm là gì nhé! Bí quyết trang điểm che nếp nhăn hiệu quả 3 cách trang điểm đẹp mê hồn của Song Hye Kyo Trang điểm cho cô dâu theo từng độ tuổi

Bạn thường xem xét gì khi mua mỹ phẩm? Một số người cân nhắc nhãn hiệu, màu sắc, hương thơm, giá cả… Nhưng, có bao nhiêu người trong số chúng ta đọc các thành phần ghi trên nhãn trước khi mua mỹ phẩm? Khi bạn sử dụng mỹ phẩm, các thành phần thấm vào da và tác động đến cơ thể bạn. Chính vì vậy, phải cẩn thận với những thành phần này vì một số chất có thể có hại. Hãy xem các chất hóa học có hại trong mỹ phẩm là gì nhé!

Parabens

Parabens được dùng trong nhiều mỹ phẩm như chất bảo quản để ngăn sự phát triển của vi khuẩn vào mỹ phẩm. Chất hóa học này luôn được tìm thấy trong đồ trang điểm, chất khử mùi, xà phòng và kem dưỡng. Nhưng nên chú ý rằng parabens có liên quan đến ung thư vú.

Sulfates

Sulfates được dùng trong nhiều sản phẩm tạo bọt như xà phòng, sữa tawmsvaf dầu gội đầu… Tuy nhiên, sản phẩm này được cho là gây nên kích ứng da và mắt, kèm theo là tổn thương thận và phổi khi kết hợp với các chất hóa học có hại khác.

make up

Màu nhân tạo

Những từ bắt đầu bằng “F&DC” và D&C biểu trưng cho màu nhân tạo. Những chữ cái này luôn được theo sau bởi một màu hay một số. Các màu nhân tạo này đôi khi được lấy từ nguồn than đá hay dầu mỏ. Một khi ngấm vào cơ thể, chúng có thể gây ưng thư và kích ứng da.

Formaldehyde

Formaldehyde cũng được dùng làm chất bảo quản trong nhiều sản phẩm để ngăn vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, thành phần này liên quan đến ung thư và có thể có hại cho hệ miễn dịch và có thể gây nên các phản ứng về da. Formaldehyde

được tìm thấy trong sơn móng tay, dầu xả và phấn mắt…

Bài viết cùng chuyên mục