T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

Có nhiều loại thực phẩm tươi lâu hơn khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng khí. Cùng xem đó là những thực phẩm nào nhé! Hướng dẫn sử dụng và bảo quản vani Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh

Khoai tây

Khoai tây trữ trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng đến hương vị và mau mọc mầm vì vậy cách tốt nhất là bảo quản chúng trong túi giấy.

Ớt chua Tabasco

Loại ớt chua thường dùng để ăn kèm với bánh pizza, mỳ spaghetti này sẽ mau hỏng nếu để trong tủ lạnh. Nếu bạn để chúng trên chạn ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ kéo dài hơn tuổi thọ của chúng.

Bánh mỳ

Cho bánh mỳ vào ngăn mát tủ lạnh là một sai lầm lớn bởi bánh mỳ sẽ chóng bị khô. Cách tốt nhất là trước khi ăn, hãy trữ chúng trong túi giấy ở nhiệt độ phòng và bảo quản phần bánh thừa trong ngăn đá.

Hành tây

Hành tây để ở nhiệt độ phòng sẽ tươi lâu hơn so với cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để chúng cùng với khoai tây bởi độ ẩm của khoai tây sẽ khiến hành mau mọc mầm. Không nên cho hành vào túi nilon mà nên để trong túi giấy, rổ hoặc túi lưới. Nếu bảo quản tốt, hành tây có thể tươi tới 3 – 5 tháng.

Tỏi

Tương tự như hành tây, tuổi thọ của tỏi có thể lên tới 2 tháng nếu để nó tránh xa tủ lạnh. Cách tốt nhất là để vào rổ, túi lưới thoáng khí.

Cà chua

Để tránh cà chua mau chín, hãy bảo quản cà chua trong túi giấy thay vì túi nilon và cất tủ lạnh.

Cà phê

Nhiệt độ trong tủ lạnh là hạt cà phê bị đông đặc lại, ảnh hưởng tới mùi vị của hạt cà phê và cả cà phê đã rang, xay. Hãy bảo quản chúng trong túi có lớp nilon, trên chạn hoặc trong tủ gỗ.

Bí ngô

Bí ngô có thể tươi lâu đến 1 tháng nếu tránh xa nhiệt độ thấp vì vậy đừng giảm tuổi thọ của chúng bằng cách bảo quảng chúng trong tủ lạnh.

Bài viết cùng chuyên mục