T6, 08 / 2023 1:59 chiều | admin

Ngủ đủ giấc mỗi đêm là rất quan trọng với sức khỏe thể chất và tinh thần. Chỉ cần thiếu ngủ trong một thời gian ngắn bạn sẽ gặp rắc rối với các dấu hiệu sau:

Lảo đảo vào sáng sớm

Nếu mới sáng sớm mà bạn đã cảm thấy lảo đảo và phải vất vả đấu tranh tư tưởng mới chui ra khỏi cái giường thì chắc chắn bạn đã không được ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước. Tắm nước nóng sẽ giúp bạn tỉnh táo trong giây lát nhưng cảm giác chuếnh choáng có thể sẽ quay lại ngay khi bạn mặc quần áo.

Khó tập trung

Khi bạn không ngủ ngon, bộ não của bạn rất khó tập trung vào bất cứ công việc gì. Tại nơi làm việc, bạn có thể phải đọc một câu những năm lần mới hiểu được ý nghĩa của nó và rất dễ mắc sai lầm ngớ ngẩn.

Hay quên

Thiếu ngủ dẫn đến bộ não kém linh động, trí nhớ bị hạn chế do đó bạn rất khó để nhớ bất cứ cái gì vào sáng hôm sau dù chỉ là vị trí quen thuộc của chiếc chìa khóa. Đó cũng là lí do tại sao sinh viên thức đêm xem đá bóng thường bị điểm kém trong bài kiểm tra vào ngày hôm sau.

Tâm trạng u ám

Những người mất ngủ thường rất khó chịu, hay cáu gắt, buồn bực. Họ rất dễ nổi xung với đồng nghiệp chỉ vì những lí do cỏn con hoặc dễ mất bình tĩnh nếu gặp bất cứ rắc rối gì. Vậy mới thấy giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng và tính cách của bạn, và để cải thiện tình trạng trên bạn nên bổ sung thực phẩm có chứa omega 3

Ảnh hưởng tới thể chất

Mất ngủ để lại những dấu hiệu rõ rệt trên cơ thể bạn như mắt thâm quầng, xuất hiện bọng mắt, làn da xám xịt, mệt mỏi, khuôn mặt bơ phờ, hốc hác… Ngoài ra nó còn có thể làm bạn tăng cân, cơ thể uể oải. Để tạm thời che đi những dấu hiệu này bạn có thể dùng kem dưỡng mắt hay một số mẹo nhỏ để che đi những quầng thâm và bọng mắt, uống sinh tố trái cây để bổ sung vitamin cho làn da.

Vận động nhẹ nhàng

Vài động tác thể dục nhẹ nhàng hoặc đi bộ xung quanh nhà cũng phần nào giúp cơ thể linh hoạt hơn, tinh thần minh mẫn hơn. Nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, về lâu dài bạn cần ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ.

Bài viết cùng chuyên mục