T6, 08 / 2023 1:24 chiều |

Béo phì ngày càng trở thành vấn đề nhức nhối, đặc biệt là đối với chị em. Hãy tham khảo bài dưới đây để biết được bạn cần tránh những loại thực phẩm gì trong thực đơn của mình! Làm sao để giúp bà bầu tăng cân hợp lý trong thai kỳ Cách tăng cân nhanh Làm sao để tăng cân theo chỉ số cân nặng cơ thể

Các loại thực phẩm dưới đây có thể khiến bạn béo phì nếu không có chế độ ăn đúng đắn!

Chất ngọt nhân tạo

Thường xuyên thực hiện chế độ ăn uống soda có ít calo và ít đường hơn nước ngọt  không có nghĩa là nó giúp bạn trở nên khỏe mạnh. Một số nghiên cứu cho thấy những người uống 2 hoặc nhiều cốc sô-đa trong một ngày có vòng eo lớn hơn 5 lần so với những người tránh thực hiện chế độ ăn uống soda đó. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất dẫn đến sự gia tăng tương tự insulin là carbohydrate trắng: bánh mì, yến mạch, nước ngọt coca,…

9-thuc-pham-khien-ban-tang-can-nhanh-nhat-1

Đường trắng

Đường trắng chứa toàn bộ calo mà chính nó có thể phá hoại chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt khiến bạn thường xuyên thèm đồ ngọt. Thế giới đang đầy rẫy những người nghiện đồ ngọt, mà cụ thể là từ đường trắng. Khi lượng đường trong máu của bạn cao, bạn có thể mắc nhiều bệnh như đái tháo đường, béo phì. Khi lượng đường trong máu của bạn thấp, bạn thường cảm thấy kiệt sức và thèm muốn nạp thêm nhiều lượng đường vào cơ thể. Tuy nhiên, đường không có khoáng chất hoặc sinh tố, nó chỉ chứa năng lượng để xây dựng nên chất béo trong cơ thể bạn, nếu bạn không có chế độ ăn uống với lượng đường thích hợp, nó sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn đấy.

9-thuc-pham-khien-ban-tang-can-nhanh-nhat-2

Pho mát

Nó có thể là một thực phẩm gây béo. Pho mát có chứa một lượng lớn chất béo và khó tiêu hóa, đặc biệt là đối với người có hệ tiêu hoá kém, nó chính là nguyên nhân chết người khiến họ tăng cân nhanh chóng. Chất béo có 9 calo mỗi gram, protein và carbohydrate chỉ chiếm có 4 calo.

Sự kết hợp giữa khoai tây chiên phô mai được cho rằng là dễ khiến bạn tăng cân.

9-thuc-pham-khien-ban-tang-can-nhanh-nhat-3

Gluten

Gluten là hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin, có trong bột mỳ, khoai tây, yến mạch,… Gluten được coi là một trong những nguyên nhân gây béo phì và có rất nhiều trong các sản phẩm đóng gói phổ biến nhất. Hãy tránh ăn nhiều các thực phẩm chứa gluten, nếu bạn thực sự không muốn mắc phải bệnh béo phì

9-thuc-pham-khien-ban-tang-can-nhanh-nhat-4

Rượu

Nó ngăn chặn cơ thể đốt cháy chất béo. Rượu làm tăng việc sản sinh cortisol mà vẫn giữ chất béo và phá vỡ cơ bắp, khiến cơ thể trao đổi chất chậm lại làm cho bạn dễ tăng cân. Ngoài ra, rượu làm giảm nồng độ testosterone ở nam giới-một hormone giúp đốt cháy chất béo.

Khoai tây

Là 1 loại thực phẩm gây béo phì hàng đầu. Liệu nó có làm bạn ngạc nhiên? Nghiên cứu cho thấy khoai tây đứng đầu danh sách thực phẩm tăng nguy cơ béo phì. Đồng thời, các nghiên cứu cũng cho thấy tất cả các hình thức sử dụng khoai tây đều khiến bạn dễ béo phì. Mỗi khẩu phần khoai tây chiên ăn trong 1 ngày đủ để bạn tăng cân hơn 3 pound, trong khi ăn một khẩu phần có thêm ít khoai tây chiên đã dẫn đến mức tăng 1,70 pound.

9-thuc-pham-khien-ban-tang-can-nhanh-nhat-5

Carbs trắng

Gạo, mì ống, bánh mì trắng và tinh bột là những thực phẩm gây béo phì bởi vì chúng là những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao . Một nghiên cứu cho rằng các carbohydrate gây ra vấn đề lớn cho những người muốn giảm mỡ cơ thể . Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ carbohydrate sai tạo ra chất béo cơ thể.

Mỡ và dầu

Chúng khiến bạn dễ béo phì, đặc biệt là các loại thực phẩm như chiên và bánh nướng . Mỗi muỗng canh mỡ và dầu chứa 130 calo. Tuy nhiên dầu ô liu lại có lợi ích sức khỏe đáng kể mặc dù trong đó có rất nhiều calo .

9-thuc-pham-khien-ban-tang-can-nhanh-nhat-6

Thực phẩm chế biến

Chúng được nạp vào cơ thể với lượng calo lớn và hầu như không có chất dinh dưỡng. Nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn thực phẩm chế biến làm tăng nguy cơ trầm cảm. Thịt chế biến như thịt xông khói , xúc xích,… có lượng calo , chất béo và natri cao . 68% calo trong thịt xông khói là chất béo, gần một nửa là chất béo bão hòa và mỗi ounce có 33 mg cholesterol. Ăn thực phẩm chế biến chứa nhiều natri, tức muối khiến cơ thể cần tích nhiều nước và dễ đầy hơi.

Bài viết cùng chuyên mục