T6, 08 / 2023 1:27 chiều |

(Làm Đẹp)

– Làn da bị mụn trứng cá cần có công thức tẩy da chết nhẹ nhàng để không bị kích ứng.

Sử dụng đường và dầu oliu

tẩy da chết
Công thức

tẩy tế bào chết

bằng đường tại nhà này rất thích hợp với những ai có làn da nhạy cảm.

Trong khi đường với những hạt nhỏ có

tác dụng

nhẹ nhàng tẩy đi lớp da chết sần sùi, thì các dưỡng chất và vitamin có trong dầu oliu giúp cung cấp độ ẩm, cho da mềm mịn hơn. Công thức tẩy tế bào chết bằng đường tại nhà này rất thích hợp với những ai có làn da nhạy cảm.

Lấy đường và dầu oliu theo tỷ lệ bằng nhau, bỏ vào chén rồi trộn cho đều lên. Tắm sơ qua với nước để làm ẩm da, sau đó lấy hỗn hợp thoa da và massage nhẹ nhàng. Khoảng 15 phút thì tắm lại với nước, lớp tế bào chết sẽ theo nước trôi đi, bạn sẽ có được làn da tươi mới và mịn màng. Thực hiện mỗi tuần 1 lần.

Bột mỳ và sữa chua

Trộn 4 thìa bột mỳ với 4 thìa sữa chua, 1 thìa nước chanh thành hỗn hợp. Đắp lên mặt 15 phút và rửa lại với nước ấm. Bột mì, sữa chua và nước chanh đều có công dụng nuôi dưỡng và bảo vẹ làn da, hạn chế lượng dầu thừa, giúp da luôn sang đẹp và sạch da chết.

Lưu ý khi làn da bị mụn

Nếu bạn cần đến ý kiến của

bác sĩ

da liễu về việc tẩy tế bào chết, đừng ngần ngại. Bác sĩ sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn cho bạn những sản phẩm tẩy tế bào chết an toàn và hiệu quả với làn da mụn.

Tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết cùng một lúc. Việc sử dụng cùng một lúc nhiều sản phẩm có thể gây mẩn đỏ, khô quá mức, bong tróc và da bị kích thích. Điều này sẽ gây hại rất lớn cho làn da vốn đã nhạy cảm của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục