CN, 07 / 2020 7:41 chiều |

(Làm Đẹp)

– Trong mùa đông nếu bạn không biết chải tóc đúng cách sẽ gây hại nghiêm trọng.

Chải từ gốc đến ngọn

sai lầm khi chải tóc
Sai lầm mà nhiều người hay mắc khi chải tóc là bắt đầu chải từ gốc và kéo xuống ngọn.

Sai lầm mà nhiều người hay mắc khi chải tóc là bắt đầu chải từ gốc và kéo xuống ngọn.

Cách làm

này khiến tóc dễ bị gãy. Bởi cấu tạo của tóc là thể nang nên khi chải như thế dễ khiến nang tóc bị gãy. Thay vào đó, bạn có thể chải chầm chậm từng chút một từ gốc để gỡ rối, rồi cứ như thế cho tới ngọn.

Chải khi tóc ướt

Tóc ướt là nguyên nhân làm chúng dễ bị nong ra vì đây là lúc sợi tóc yếu nhất, rất dễ bị đứt gãy. Do đó bạn nên để tóc khô trước rồi hãy chải.

Chải tóc thường xuyên

Chải tóc quá nhiều cũng là nguyên nhân gây đứt tóc, rụng tóc. Thay vào đó, nên tập trung vào chất lượng của việc chải, không nên phụ thuộc vào số lần. Chỉ cần gỡ rối nếu tóc bạn bị rối. Thế là đủ.

Gỡ rối tóc bằng lược mái chèo

Một cái lược mái chèo không thích hợp để làm tóc hết rối, cho dù là tóc ướt hay khô. Nếu thích, bạn có thể dùng sản phẩm gỡ rối tóc như xịt tóc, kem dưỡng cho loại tóc có độ dày trung bình, kem dưỡng cho tóc dày hoặc tóc thô. Bôi lên tóc, tóc bạn sẽ trơn hơn, và lược có thể trườn qua tóc bạn một cách dễ dàng.

Tạo ra ma sát khi chải tóc

Chải tóc quá thường xuyên cũng có thể gây ra tĩnh điện do ma sát. Trước khi chải tóc, nên phun sương keo xịt tóc trên bàn chải để kiểm soát đường chải. Bạn cũng có thể cho một vài giọt dầu tóc giữa đầu ngón tay và chà nhẹ lên tóc trước khi chải.

Bài viết cùng chuyên mục