T6, 08 / 2023 1:08 chiều | admin

Đừng bỏ bữa

Cho dù nhịp sống có bận rộn đến đâu thì bạn hãy cố giành thời gian đầy đủ cho 3 bữa ăn trong ngày. Bữa sáng là bữa mở đầu cho một ngày dài làm việc nên nó rất quan trọng. Ban đêm, khi cơ thể nghỉ ngơi, quá trình trao đổi chất cũng hoạt động chậm dần và chỉ thực sự trở lên mạnh mẽ nhất khi bạn thức giấc vào buổi sáng. Do đó, một bữa sáng nghiêm túc sẽ giúp cơ thể đủ năng lượng mở đầu một ngày mới.

Thế dục thể thao

Hãy chọn cho mình một môn thể thao mà bạn yêu thích. Thể hình là môn giúp bạn phát triển cả về vóc dàng lẫn cân nặng. Hãy giành ra từ 3 – 4 buổi tập / tuần với thời lượng tối thiểu 45 phút / buổi. Sự vận động cơ bắp trong tập Gym sẽ tiêu hao đáng kể lượng calorie. Bù lại, bạn sẽ thèm ăn và ăn được nhiều hơn.

Ăn những thức ăn thích hợp & ăn nhiều bữa

Đây cũng là lý do giúp cho quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn. Có rất nhiều loại thực phẩm và được chia làm hai dạng, it chất dinh lưỡng (low-carb) và giàu dinh dưỡng (high-carb). Bạn có thể sử dụng song song cả hai loại này tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mình. Mỗi loại có một tác dụng riêng và đều tốt cho tiêu hóa. Chú ý là phải bảo quản thực phẩm thật tốt trong tủ lạnh và chế biến hợp lý để không bị biến chất.

Hãy ăn nhiều bữa trong ngày. Ngoài 3 bữa căn bản kể trên, bạn có thể tăng cường thêm cho mình những bữa phụ bằng những thực phẩm đơn giản, dễ chế biến. Việc ăn nhiều lần sẽ khiến hệ tiêu hóa quen dần và cơ thể bạn sẽ “đói”  nếu không được “nạp” đủ cả lượng lẫn chất.

Uống nhiều nước

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc uống ít nhất 2 lít nước / ngày rất tốt cho quá trình trao đổi chất. Nước không chỉ giúp cho quá hấp thụ thức ăn diễn ra dễ dàng, trơn tru hơn mà còn thanh lọc cơ thể và bù lại lượng nước đã mất khi bạn ra mồ hôi.

Vận động hàng ngày

Không phải thê dục, thể thao rồi là bạn để cho cơ thể mình được nghi ngơi. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh khi bạn càng chăm chỉ vận động. Bạn có thể giành chút thời gian cho những bài vận động thân thể mỗi sáng ngủ dậy và trước khi đi nằm. Không nên một chỗ quá lâu để tránh những bệnh về xương khớp – điều mà dân văn phòng hay mắc phải.

Trà xanh

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những tác dụng kép của trà xanh. Bên cạnh việc giúp bạn tiêu mỡ thì nó cũng giúp ích cho việc tiêu hóa tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục